• Mới cập nhật:

Xã hội

Người dân cần lưu ý những quy định gì khi TP Vinh chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15?

Đình Nguyên 13/09/2021 - 10:27 (GMT+7)
Bắt đầu từ ngày 13/9, TP Vinh (Nghệ An) giảm mức giãn cách từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15, nhưng địa phương này vẫn duy trì 43 chốt kiểm soát, hạn chế người ra vào địa bàn

Tối 12/9, ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND TP Vinh, tỉnh Nghệ An, ký văn bản điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, sau khi khi địa phương được tỉnh cho phép giảm mức giãn cách từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15 từ 0h ngày 13/9.

Người dân cần lưu ý những quy định khi TP Vinh chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15 - Ảnh 1.

Mặc dù chuyển sang thực hiện chỉ thị 15 nhưng vẫn yêu cầu người hạn chế ra vào thành phố Vinh, trừ khi có việc thiết yếu. Ảnh: P.T.

Theo đó, TP Vinh tiếp tục duy trì 14 chốt kiểm soát ra, vào tại các cửa ngõ. Đồng thời, 29 chốt chặn, kiểm soát tại các trục đường giao thông có kết nối với xã, huyện lân cận để không cho người, phương tiện đi qua, mà hướng dẫn họ đến các chốt chính để được xem xét.

UBND TP Vinh cũng giao trách nhiệm cho các chốt kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người dân và phương tiện ra, vào thành phố theo đúng quy định, nhằm hạn chế người dân ra, vào thành phố trừ khi có việc thiết yếu. Bên cạnh đó, với người, phương tiện muốn ra, vào thành phố phải khai báo y tế, xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Trong đó, người chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 hoặc chưa tiêm đủ 2 mũi phải có giấy xét nghiệm âm tính không quá 72 giờ. Còn người đã tiêm 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày) hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19 thì phải có giấy xét nghiệm âm tính không quá 7 ngày và chưa có hoạt động giao tiếp tại vùng dịch nào.

TP Vinh cũng tiếp tục duy trì quy định cho 6 nhóm phương tiện ra, vào thành phố, gồm: Hoạt động của xe ưu tiên, xe công vụ, xe thực hiện nhiệm vụ; xe chở hàng hóa; xe chở công nhân, chuyên gia; xe chở công dân đi cách ly và từ nơi cách ly về địa phương; xe chở nhân viên y tế, chở người đi tiêm vaccine, vận chuyển cán bộ, người phục vụ thi công, giám sát các dự án, công trình...; xe chở người có vé máy bay ra cảng hàng không quốc tế.

Đối với các nhóm phương tiện này đều phải tiếp tục tuân thủ nghiêm quy định về phòng dịch, phải đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ như: giấy đi đường, thẻ nhận diện phương tiện, phải đảm bảo khoảng cách và một số trường hợp còn phải có giấy báo xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ.

Theo thống kê, từ 14/6 đến 12/9, Nghệ An ghi nhận 1.787 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 21 địa phương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm