• Mới cập nhật:

Khỏe

Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn sẽ phải qua nhiều lần ghép da để hồi phục mô hoại tử

Đông Quân 03/09/2020 - 15:53 (GMT+7)

Bệnh nhân hồi phục tốt sau thời gian điều trị - Ảnh: BVCC

Sau thời gian điều trị tích cực, bệnh nhân P.V.T (38 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh, người bị rắn hổ mang chúa cắn) đã tự thở, sức khỏe hồi phục tốt.

Ngày 3/9, Bác sĩ Nguyễn Quý Hưng, Khoa Hồi sức Cấp cứu – Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết, đến nay bệnh nhân T. đã tự thở, chức năng tim, thận và phổi ổn định.

Bệnh nhân đã trải qua 4 lần cắt lọc, lên mô hạt; mô hoại tử ở thành bụng phải và đùi phải đã lành. Dự kiến, trong ngày hôm nay, bệnh nhân sẽ được chuyển từ Khoa Hồi sức cấp cứu sang Khoa Bệnh Nhiệt đới để điều trị. "Bệnh nhân sẽ phải trải qua nhiều lần ghép da để phục hồi mô hoại tử ở phần bụng", bác sĩ Hưng cho hay.

Trước đó, như PNVN đã thông tin, vào sáng 19/8, anh T. bị con rắn hổ mang chúa dài gần 3m, nặng 4,6kg cắn vào đùi phải khi vây bắt. Ngay sau đó, anh được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu. Do tình trạng nguy kịch nên bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM).

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân đã được truyền tổng cộng 15 lọ huyết thanh kháng nọc rắn. Bệnh nhân sau đó đã mở mắt, tỉnh táo, tiếp xúc tốt và làm theo y lệnh của bác sĩ.

Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân đột nhiên có diễn biến xấu. Nọc độc của rắn khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng suy đa cơ quan, gồm suy thận cấp, suy gan, viêm cơ tim, chỉ số bạch cầu thấp. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị hoại tử, nhiễm trùng tại vị trí vết cắn ở đùi. Các y, bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy đã tích cực cứu chữa và đến nay sức khỏe của người đàn ông này đang có những dấu hiệu phục hồi tốt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm