• Mới cập nhật:

Khỏe

Người dân xét nghiệm Covid-19 ở đâu nếu muốn ra khỏi TPHCM?

Đông Quân 07/07/2021 - 06:01 (GMT+7)

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại TPHCM

Ngày 6/7, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản khẩn gửi các bệnh viện công lập, ngoài công lập và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, các trung tâm y tế quận, huyện về việc xét nghiệm cho người dân có nhu cầu ra khỏi thành phố.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện nay tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam. Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố đã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch nhằm kiểm soát kịp thời nguồn lây bệnh.

Để chủ động kiểm soát dịch, Sở Y tế đề nghị người dân có nhu cầu ra khỏi thành phố, đến các tỉnh thành khác cần thực hiện xét nghiệm Covid-19 (xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR).

Để được xét nghiệm nhanh kháng nguyên, người dân liên hệ với bệnh viện và trung tâm y tế quận huyện, TP Thủ Đức; còn xét nghiệm RT-PCR thì đến phòng xét nghiệm của các đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định SAR-CoV-2.

Giá xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR bằng mức giá thanh toán bảo hiểm y tế theo quy định tại công văn số 4356/BYT-KHTC ngày 28/5/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Trong khi đó, giá xét nghiệm nhanh kháng nguyên bằng giá dịch vụ số 1736 được quy định tại phụ lục đính kèm thông tư số 13/2019/TT-BYT ngày 5/7/2019 và thông tư số 14/2019/TT-BYT ngày 5-7-2019 của Bộ Y tế (238.000 đồng/mẫu).

Cũng trong ngày 6/7, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận huyện căn cứ tình hình thực tế và diễn biến dịch bệnh, chủ động triển khai việc tổ chức cách ly tại nhà đối với trường hợp F1 trên địa bàn đảm bảo an toàn phòng chống lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Sở Y tế giao Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và quận huyện trực tiếp thẩm định điều kiện tổ chức cách ly tại nhà đối với trường hợp F1, trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế và đặc điểm thực tế của địa phương tham mưu UBND TP Thủ Đức và quận huyện quyết định cho phép trường hợp F1 được cách ly tại nhà nếu đáp ứng các điều kiện an toàn phòng dịch.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm