Người nhóm máu O kết hợp nhóm máu này có thể con thông minh hơn người

MINH MINH
21/10/2022 - 11:43
Người nhóm máu O kết hợp nhóm máu này có thể con thông minh hơn người
Những đứa trẻ được sinh ra từ bố mẹ thuộc nhóm máu dưới đây sẽ có khả năng phát triển trí thông minh tốt hơn.

Trẻ em giống như những thiên thần, mang đến nhiều niềm vui cho gia đình. Trong khi cha mẹ muốn con cái khỏe mạnh và hạnh phúc, họ cũng muốn con cái thừa hưởng những mặt tốt của họ. So với ngoại hình, cha mẹ cũng kỳ vọng rất lớn về mức độ thông minh. Trên thực tế, mức độ thông minh của trẻ liên quan đến nhiều yếu tố, một trong số đó phải kể đến là nhóm máu.

Kết hợp nhóm máu O với những nhóm máu này sẽ sinh ra những đứa trẻ thông minh

Yếu tố bẩm sinh có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ. Chiều cao, màu da của trẻ có liên quan mật thiết đến cha mẹ, đặc biệt là về trí thông minh. Nhưng nhiều người không biết rằng, trí thông minh của một em bé thực sự có liên quan đến nhóm máu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi nhóm máu O kết hợp với các nhóm máu khác thì chỉ số thông minh của trẻ sẽ cao hơn.

1. Bố mẹ cùng mang nhóm máu O, khả năng tư duy mạnh mẽ

Các nghiên cứu di truyền liên quan tại Stanford đã phát hiện ra rằng trí thông minh của trẻ em thường bị ảnh hưởng bởi nhóm máu của người mẹ, và những bà mẹ có nhóm máu O có cơ hội sinh ra đứa trẻ có chỉ số IQ cao hơn. Theo phân tích sâu hơn của các chuyên gia, người ta tin rằng điều này có liên quan đến môi trường mang thai tốt.

Hơn nữa nhóm máu O là loại máu linh hoạt nhất, và nó có khả năng miễn dịch cao hơn các nhóm máu khác.

2. Nhóm máu O và nhóm máu A, khả năng phán đoán mạnh mẽ

Nếu bố hoặc mẹ có nhóm máu O và người còn lại có nhóm máu A, đứa trẻ sinh ra sẽ rất thông minh và có khả năng làm việc tốt hơn trong tương lai. Những đứa trẻ có sự kết hợp của hai nhóm máu này có khả năng lãnh đạo và óc phán đoán mạnh mẽ, luôn có mục tiêu rõ ràng và không hành động mù quáng.

3. Nhóm máu O và nhóm máu AB, khả năng ghi nhớ mạnh mẽ

Như đã nói ở trên mẹ có nhóm máu O sẽ tạo môi trường mang thai tốt cho con. Còn theo nghiên cứu, nhóm máu (AB) có điểm trung bình cao nhất trong bài kiểm tra IQ. Vì vậy, những đứa trẻ có bố mẹ thuộc 2 nhóm máu này cũng rất thông minh, khi lớn lên rất dễ trở thành thiên tài, cộng với trí nhớ mạnh mẽ, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển sau này.

Mặc dù nhóm máu có thể phần nào ảnh hưởng tới trí tuệ của trẻ nhưng đó chỉ là một yếu tố. Thay vì quá coi trọng việc nhìn nhận nhóm máu mang tính chất quyết định trí thông minh của trẻ, các bậc cha mẹ cũng nên quan tâm tới những yếu tố khác mà chúng ta có thể thay đổi, giúp con phát triển tốt hơn.

Trí thông minh của trẻ ảnh hưởng bới những yếu tố nào?

1. Di truyền và môi trường:

Năm 1940, Newman kết luận rằng sự khác biệt trong chỉ số IQ được xác định khoảng 68% do di truyền và 32% do môi trường.

Trong suốt thời gian sống của một cá nhân, sự thay đổi, phát triển của một người là do môi trường, vì tính di truyền không thể thay đổi. Môi trường của trẻ từ 2 đến 4 tuổi dường như rất quan trọng vì trẻ thường học ngôn ngữ vào thời điểm này. Nhà cửa, trường học, cơ sở y tế tốt hơn, ít phân biệt đối xử về kinh tế hơn sẽ giúp cho trẻ dễ phát triển trí tuệ.

2. Sức khỏe và phát triển thể chất

Sức khỏe thể chất và tinh thần có liên quan đến khả năng đạt được thành tích mong muốn của một người. Một người có đủ sức khỏe, năng lượng để tham gia vào các hoạt động trí óc sẽ dễ đạt được tới thành công mà họ mong muốn.

Những khiếm khuyết về thể chất hay một số khuyết tật có thể cản trở trí tuệ hay sự học hỏi, quan sát của một người. Bệnh tật cũng ảnh hưởng đến trí thông minh. Cảm xúc có thể cản trở khả năng học hỏi, tư duy của một người.

3. Độ tuổi mang thai

Độ tuổi tối ưu để sinh con của phụ nữ là từ 23 đến 30 tuổi, nam từ 30 đến 35 tuổi. Sự chênh lệch tuổi tác giữa bố và mẹ càng lớn thì càng có nhiều gen chất lượng cao được truyền cho con cái của họ.

4. Chế độ ăn uống

Khi mang thai, bạn nên chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng, để thúc đẩy quá trình phát triển của các tế bào não được tốt hơn. Mẹ bầu nên ăn nhiều cá biển giàu DHA. Thứ hai, chú ý đến việc bổ sung protein và vitamin, ăn uống nhạt. Nhớ chọn những thức ăn giúp tiêu hóa tốt và không thừa chất.

Với trẻ nhỏ trong độ tuổi phát triển, cha mẹ nên cho trẻ ăn thực phẩm giàu axit béo omega-3 vì nghiên cứu cho thấy những chất béo thiết yếu này đóng vai trò thiết yếu trong sự phát triển não bộ của trẻ. Cùng với trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt, những axit béo omega-3 như DHA và ARA này được coi là thức ăn cho não khi con bạn lớn lên. Trứng và cá hồi là nguồn cung cấp axit béo omega-3 tuyệt vời.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm