• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Người phụ nữ 71 tuổi với niềm đam mê nâng tạ ở tuổi xế chiều

Phương Thanh 11/05/2021 - 06:21 (GMT+7)

Bà Mary Duffy lập nhiều kỷ lục nâng tạ ở độ tuổi 71. Ảnh: metro.co.uk

Bắt đầu tập luyện nâng tạ ở tuổi 59 với mục đích giảm cân. Giờ đây, nâng tạ đã là môn thể thao yêu thích và là "nguồn sống" của người phụ nữ ở tuổi xế chiều.
Dành ra 20 giờ mỗi tuần để luyện tập nâng tạ

Bà Mary Duffy, 71 tuổi, sống tại Mỹ đã lập kỷ lục đáng ngạc nhiên ở bộ môn nâng tạ dù đang ở độ tuổi xế chiều. Chia sẻ với phóng viên, bà cho biết đã dành ra 20 giờ mỗi tuần để luyện tập bộ môn thể thao này.

Với niềm đam mê bất tận và chăm chỉ luyện tập, giờ đây trọng lượng tạ mà bà Mary có thể nâng được đã cao hơn so với 1/4 đàn ông ở cùng độ tuổi. Bà đã đạt kỷ lục thế giới ở hạng mục nâng tạ đứng với kỷ lục 250lb (khoảng 139 kg), hạng mục nâng tạ nằm với kỷ lục 125lb (khoảng 57 kg) và nâng tạ ngồi xổm với kỷ lục 175lb (khoảng 79 kg).

SEI_77329399.jpg

Bà Mary ở độ tuổi 71 tràn đầy năng lượng và đam mê cử tạ. Ảnh: Bobby Calabrese / SWNS

Mặc dù mọi người thường cho rằng bà đã quá lớn tuổi để luyện tập môn thể thao này, bà vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê và tiếp tục luyện tập nâng tạ hàng tuần.

Chia sẻ với phóng viên, bà cho biết đã bắt đầu luyện tập nâng tạ từ 10 năm trước, lúc bà 59 tuổi. "Khi đó, tôi nhận thấy bản thân mình đã tăng cân quá nhiều nên chỉ muốn tập luyện để giảm cân. Sau một thời gian luyện tập, tôi dường như không nhận ra bản thân mình khi nhìn vào gương".

"Nhờ giảm cân nhanh chóng, tôi cũng nhận ra niềm đam mê của mình dần lớn lên từng ngày. Và cứ thế, tôi theo đuổi nó đến tận bây giờ".

"Tôi đã 71 tuổi, một độ tuổi "quá lứa" cho tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, tôi cảm thấy bản thân đang rất tốt, tốt hơn cả khi tôi 40 tuổi. Nhiều người cho rằng tôi quá già để tập luyện nâng tạ, nhưng phương châm của tôi là "dù không thể quay ngược đồng hồ nhưng tôi có thể quay ngược thời gian".

SEI_77329450.jpg

Bà Mary luyện tập nâng tạ 20 giờ mỗi tuần. Ảnh: Bobby Calabrese / SWNS

Khời nguồn của niềm đam mê nâng tạ

Sau cái chết của người mẹ, bà Mary đã tăng cân rất nhiều vì đau buồn và thương tiếc. Kể từ đó, bà bắt đầu tập luyện nghiêm túc với môn cử tạ.

Năm 64 tuổi, bà tham gia cuộc thi cử tạ đầu tiên, diễn ra vào năm 2014. Sau đó, bà cũng tham gia vào các cuộc thi quốc tế khác.

SEI_77329448.jpg

"Tôi không thể quay ngược đồng hồ, nhưng tôi có thể quay ngược thời gian". Ảnh: Bobby Calabrese / SWNS

Từ trước đến nay, bà Mary đã lập được 30 kỷ lục ở cấp tiểu bang và thế giới, được Hiệp hội Cử tạ Thế giới công nhận.

Hiện tại, bà Mary tham gia 3 lớp huấn luyện nâng tạ và 2 lớp đào tạo cá nhân mỗi tuần. Thời gian bà dành ra để luyện tập môn thể thao này lên đến 20 giờ cho mỗi tuần. Tuy nhiên, bà không cảm thấy mệt mỏi và vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê bất tận với môn nâng tạ.

"Tôi không muốn mình giống như một bà lão 70 tuổi bình thường. Vì tôi chắc chắn năng lượng và đam mê của mình không phải ở mức của một bà lão", bà Mary chia sẻ.

Nguồn: metro.co.uk
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm