• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Người phụ nữ Ấn Độ du lịch qua 66 quốc gia trong 25 năm

Phương Thanh (dịch) 02/09/2021 - 13:48 (GMT+7)

Bà Sudha Mahalingam du lịch đến Machu Picchu, Peru. Ảnh: CNN

25 năm trước tại Ấn Độ, du lịch một mình đối với phụ nữ bị chỉ trích rất nhiều vì không hợp các tiêu chuẩn văn hóa - xã hội của quốc gia. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã vượt qua tất cả các rào cản để du lịch.

Bà Sudha Mahalingam, 70 tuổi, đến từ Ấn Độ đã vượt qua các rào cản định kiến về du lịch đối với phụ nữ tại quốc gia này để đến 66 quốc gia trong vòng 25 năm qua. Tại Ấn Độ, phụ nữ du lịch một mình được cho là lệch lạc tiêu chuẩn văn hóa - xã hội, thường bị chỉ trích vì coi thường sự an toàn của bản thân.

Tuy nhiên, bà Mahalingam đã theo đuổi niềm đam mê du lịch và chỉ yêu thích khám phá một mình. Tận dụng những chuyến công tác nước ngoài của chồng, bà Mahalingam đã du lịch đến nhiều địa điểm nổi tiếng. Chồng của bà luôn yêu cầu bà tham gia các chuyến du lịch theo tour hoặc có hướng dẫn viên đi cùng, tuy nhiên, bà chỉ thích tự mình khám phá.

"Những chuyến du lịch theo tour rất nhàm chán. Họ cho bạn tham quan những gì họ muốn chứ không phải những gì bạn muốn", bà Mahalingam chia sẻ.

http___cdn.cnn.com_cnnnext_dam_assets_210817172248-04-sudha-mahalingam-travel-photos.jpg

Bà Mahalingam du lịch đến Tây Tạng vào năm 2017 ở độ tuổi 70. Ảnh: CNN

Khoảng 20 năm trước, bà Mahalingam từ bỏ công việc trong ngành báo in chính thống và chuyển sang lĩnh vực nghiên cứu năng lượng. Ngay sau đó, bà nhận được nhiều lời mời diễn thuyết tại các hội nghị quốc tế và du lịch đã mở ra trước mắt bà. Hiện nay, bà Mahalingam đã 70 tuổi và đã đến thăm 66 quốc gia trên khắp các lục địa.

Vì bận rộn với công việc và gia đình, hầu hết những chuyến đi của bà đều đột ngột và không được sắp xếp trước. Theo lời bà kể lại, bà đã đến Cộng hòa Séc mà không có thị thực hợp lệ, đối mặt với khó khăn khi tìm đồ ăn chay ở Trung Quốc, vô tình bị nhốt trong một đài tưởng niệm ở Iran và bị bắt ở Kenya vì không có chứng nhận tiêm phòng sốt vàng da.

Ngoài ra, bà cũng đã đối mặt với nhiều nguy hiểm khác nhau trong những lần khám phá một mình. Tuy nhiên, những điều đó đối với bà đều là những trải nghiệm đáng giá. Bà Mahalingam cũng rất thích du lịch mạo hiểm. Ở tuổi 66, bà đã leo đến trại căn cứ ở Everest và nhảy dù ở Uluru (Úc).

http___cdn.cnn.com_cnnnext_dam_assets_210901162256-sudha-mahalingam-mountains.jpg

Bà Mahalingam đến thăm trại căn cứ ở Nepal. Ảnh: CNN

Giờ đây, tuy đã bước sang tuổi 70, niềm đam mê du lịch trong bà Mahalingam vẫn luôn bùng cháy. Vì đại dịch Covid-19 và những hạn chế đi lại, bà đã chọn du lịch trong nước cho thời gian qua. Khi những hạn chế được gỡ bỏ, bà mong muốn được du lịch trong chiếc du thuyền Clipper nổi tiếng, một trải nghiệm đắt tiền nhưng chỉ có một lần trong đời.

Columbia, Patagonia, Chile và Argentina là những nơi khác mà Mahalingam hy vọng sẽ đến thăm trong tương lai. "Ngay cả khi tôi đi du lịch ba nơi mỗi năm trong 10 năm tới, tôi sẽ không hoàn thành danh sách kiểm tra của mình. Còn khá nhiều!", bà chia sẻ.

Nguồn: CNN Travel
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm