Người phụ nữ bị nam thanh niên lừa chiếm đoạt 4 ô tô

Minh Châu
20/09/2022 - 20:53
Người phụ nữ bị nam thanh niên lừa chiếm đoạt 4 ô tô

Đặng Công Hoan thuê xe tự lái rồi mang bán. Ảnh minh họa

Hoan thường xuyên thuê các ô tô rồi cho khách thuê lại để hưởng chênh lệch. Tuy nhiên, sau đó do cần tiền tiêu xài, đối tượng đã chiếm đoạt 5 ô tô, trong đó có 4 chiếc của một người phụ nữ.

Ngày 20/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đặng Công Hoan (SN 1996, trú TP Pleiku, Gia Lai) về hai tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Theo cáo trạng, trong thời gian làm nhân viên cho Công ty Đình Auto (địa chỉ tại Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng), Hoan làm giả nhiều giấy chứng nhận thế chấp ngân hàng để giao cho khách hàng thuê ô tô sử dụng. 

Ngoài hành vi phạm tội làm giả con dấu, tài liệu, Hoan đã nhiều lần gian dối thuê xe ô tô tự lái để chiếm đoạt tài sản gồm 4 xe ô tô của bà N. T. L (SN 1973, trú thành phố Pleiku, Gia Lai) và 1 xe của ông N.T.H (SN 1973, trú huyện Kông Chro, Gia Lai) để lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Người phụ nữ bị nam thanh niên lừa chiếm đoạt 4 ô tô - Ảnh 1.

Bị cáo Đặng Công Hoan. Ảnh Thanh Thúy

Theo đó, Hoan thường xuyên thuê các ô tô trên rồi đưa ra Đà Nẵng cho khách thuê lại để hưởng chênh lệch. Thời gian đầu, đối tượng trả tiền thuê đều đặn nên nhiều chủ xe tin tưởng. Đến cuối năm 2020, do cần tiền tiêu xài và trả nợ, Hoan liên hệ bà N.T.L. hỏi thuê 4 ô tô. Giá thuê mỗi chiếc từ 13 triệu đồng đến 18 triệu đồng/tháng. 

Thời điểm này, Hoan cũng gọi điện cho ông N.T.H. nói dối về việc có khách tại Đà Nẵng muốn thuê ô tô bán tải. Sau khi thống nhất giá thuê xe là 700 nghìn đồng/ngày, thời hạn thuê là 10 ngày, ông H. điều khiển ôtô đến Đà Nẵng giao cho Hoan.

Sau đó, thanh niên 26 tuổi mang 5 ô tô đi cầm cố, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng. Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố và nói số tiền chiếm đoạt đã tiêu xài và trả nợ.

Với hành vi nêu trên, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Đặng Công Hoan 14 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và 3 năm tù về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức". Tổng hợp hình phạt mà bị cáo này phải chấp hành là 17 năm tù.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm