Người phụ nữ tố bị chồng cũ "bắt cóc" đánh đập dã man: Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đề nghị xử lý nghiêm

Nguyễn Long
14/09/2022 - 15:06
Người phụ nữ tố bị chồng cũ "bắt cóc" đánh đập dã man: Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đề nghị xử lý nghiêm

Chị H. đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh GDCC

Sau khi nắm bắt được thông tin về vụ việc người phụ nữ bị chồng cũ "bắt cóc", đánh đập dã man, Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã có công văn đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm xử lý nghiêm để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nạn nhân.

Liên quan đến vụ người phụ nữ tố bị chồng cũ "bắt cóc" đánh đập dã man ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, ngày 14/9, đại diện Hội LHPN TP Hà Nội cho biết, sau khi nắm được thông tin phản ánh, Hội LHPN TP Hà Nội đã chỉ đạo Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm nắm bắt tình hình từ Công an quận Bắc Từ Liêm để có biện pháp và tiếng nói bảo vệ nạn nhân.

Đại diện Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm cũng đã có công văn đề nghị Cơ quan điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm xử lý nghiêm sự việc.

"Ban thường vụ Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm nhận thấy đây là vụ việc bạo lực gia đình có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và tinh thần của phụ nữ. Thực hiện chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Ban thường vụ Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm có biện pháp điều tra, xử lý nghiêm minh vụ việc theo quy định của pháp luật, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nạn nhân", công văn của Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm nêu.

Người phụ nữ tố bị chồng cũ "bắt cóc" đánh đập dã man: Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đề nghị xử lý nghiêm - Ảnh 1.

Các vết bầm tím trên tay chị H.

Theo đơn trình báo của chị H. (31 tuổi, quê Thanh Hóa, hiện đang làm viện tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm) vào khoảng 21h ngày 6/9. Anh T. (chồng cũ chị H.) có nhắn tin và xin được nói chuyện với chị. Lúc này chị H. đang trong giờ làm việc tại siêu thị nên đã xin ra ghế đá bên ngoài cửa hàng để gặp. Tại đây giữa 2 người đã lời qua tiếng lại và xảy ra xô xát. Chị H. lấy điện thoại ra để gọi điện cho người thân thì bị anh T. ngăn cản.

"Sau đó anh T. đấm vào mặt tôi 4 cái liên tiếp, tôi có kháng cự nhưng không lại. Anh T. tiếp tục kéo tôi ra công viên gần nơi tôi làm việc và đánh liên tiếp vào mặt và đầu tôi. Chưa dừng lại ở đó, anh T. tiếp tục cầm điện thoại của tôi và ép tôi ra một hồ trong công viên và liên tiếp đánh vào mặt tôi rất nhiều lần, tôi đau thấu xương và không thể nhớ nổi bị đánh bao nhiêu cái", chị H. trình bày trong đơn.

Người phụ nữ tố bị chồng cũ "bắt cóc" đánh đập dã man: Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đề nghị xử lý nghiêm - Ảnh 2.

Tình trạng của chị H.

Tiếp đó, khi chị H. về đến nơi làm việc, anh T. vẫn bám theo. Chị H. định mượn điện thoại của đồng nghiệp để báo cho người thân thì lại bị anh T. ngăn cản và kéo đi.

"Anh ta đẩy tôi vào xe ô tô, sau đó di chuyển một đoạn dài mà tôi không xác định được phương hướng, 1 tay anh ta lái xe, 1 tay đấm rất nhiều vào mặt và đầu tôi. Tôi có kháng cự lại nhưng không được, đau quá tôi gào khóc và van xin nhưng vẫn tiếp tục bị đánh. Lúc này mắt tôi mờ đi vì khóc quá nhiều và kiệt sức.

Tôi không thở được, kiệt sức và ngất xỉu. Khi tỉnh dậy thì tôi nhận ra mình đang ở đường Láng Hòa Lạc hướng đi lên Hòa Bình. Sợ mở miệng lại bị anh T. đánh đập nên tôi giữ im lặng, một phần cũng vì kiệt sức. Lên đến Hòa Bình, anh T. đã đặt sẵn phòng. Suốt đoạn đường đi tôi đói lả và có nhu cầu đi vệ sinh nhưng anh T. không cho và đe dọa tôi nếu có biểu hiện cầu cứu người lạ sẽ tiếp tục đánh.

Khoảng 16h chiều ngày 7/9, anh T. đưa tôi về Hà Nội, trong quá trình từ Hòa Bình về, anh T. đi lòng vòng và tiếp tục tra tấn tôi trên xe. Khi về gần khu vực nơi tôi làm việc, anh T. dừng xe ở một bãi đất trống và tiếp tục đánh tôi, tôi giằng cửa mở ra thì bị đè lại. Lúc này tôi cố hết sức la lớn thì có mấy anh tài xế gần đó chạy lại thì anh T. mới thả tôi ra, tôi nhân cơ hội kịp chạy thoát. Tôi chạy về hướng ngã tư gần nơi tôi làm việc và mượn người đi đường điện thoại để liên lạc về cho người thân và chỉ vài phút sau tôi đã gặp được Công an phường Xuân Tảo", chị H. trình bày trong đơn.

Người phụ nữ tố bị chồng cũ "bắt cóc" đánh đập dã man: Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đề nghị xử lý nghiêm - Ảnh 3.

Theo người thân của chị H., chị H. và anh T. mới đăng ký kết hôn được vài tháng. Ảnh GĐCC

Theo chia sẻ của người nhà chị H. cách đây mấy tháng, chị H. và anh T. đã đăng ký kết hôn nhưng không tổ chức hôn lễ. Trong quá trình chung sống do có những mâu thuẫn nên cả 2 đã ly hôn.

"Hiện sức khỏe của chị H. chưa có tiến triển. Chị vẫn phải điều trị tại bệnh viện với các vết thương, bầm tím khắp cơ thể, đặc biệt là ở vùng mặt. Bên cạnh đó, tinh thần của chị H. không ổn định, thường xuyên hoảng loạn và không muốn tiếp xúc với người khác", người nhà chị H. chia sẻ.

Cũng theo chia sẻ của gia đình, anh T. hiện đang là nhân viên của một ngân hàng có trụ sở tại địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm