• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Người Sài Gòn hối hả mua sắm trước giờ giãn cách theo Chỉ thị 16

Đinh Thu Hiền 08/07/2021 - 20:55 (GMT+7)

Mua sắm tấp nập tại một cửa hàng thực phẩm trên đường Hàm Nghi, Q.1

Giá bán thực phẩm ngoài chợ tăng đột biến, lượng người đi lại mua sắm khiến đường phố đông đúc... là những ghi nhận trước khi TPHCM cách ly theo Chỉ thị 16 vào 0h ngày 9/7.

"50 ngàn/ 1 bó; 2 bó/ 100 ngàn", người bán rau rao bán trên đường Lê Văn Thọ, Q. Gò Vấp

Tại con đường Lê Văn Thọ, Q. Gò Vấp, người đàn ông lớn tuổi tới trước quầy bán rau tự phát ngoài vỉa hè. Ông cầm lên 2 bó rau, định hỏi người bán hàng gì đó, nhưng khi nghe người bán rao bằng loa: "50 ngàn/ 1 bó; 2 bó/ 100 ngàn", thì ông tần ngần bỏ xuống. Giá tiền như vậy thì cao quá, nếu ở ngoài chợ cóc, bình thường chỉ có giá khoảng 30 ngàn đồng.

Nhưng, ngay sau đó, có lẽ do thấy mọi người mua bán hối hả quá, người đàn ông lại cầm 2 bó rau lên để mua. Có lẽ ông chưa bao giờ đi chợ mà thấy được cảnh mua bán lộn xộn và tranh cướp đến vậy.

Sáng nay, tại chợ gần nhà, Phượng, một cư dân tại Q.11 cho biết giá thịt heo trung bình khoảng 220 ngàn/ kg, trứng gà khoảng 28 ngàn/1 chục, nhưng tới chiều thì Hoài, một cư dân tại Q. Bình Tân đã phải mua với giá trung bình 240 ngàn/ kg thịt heo và 35 ngàn/ 1 chục trứng. Bình thường, mướp có giá 18 ngàn/kg, nhưng sáng nay anh Chương, ngụ tại Q.5 phải mua với giá 80 ngàn/kg tại chợ gần nhà.

Người Sài Gòn hối hả chuẩn bị mua sắm trước giờ G cách ly thành phố - Ảnh 2.

Các shipper hối hả chạy trên đường giao đồ cho khách.... Ảnh: H.P

Các siêu thị đều rất đông người tới mua sắm. Siêu thị Aeon Mall Bình Tân tổ chức khá tốt khi cho từng lượt người vô bằng số lượt người ra. Siêu thị này đã lần đầu tiên phải phát số cho lượt người đi vào mua sắm, trong khi chỉ mấy ngày trước, lượt người tới siêu thị khá thưa vắng do thành phố vẫn đang áp dụng Chỉ thị 10. 

Siêu thị Coop Mart ở nhiều quận, người dân kiên nhẫn xếp hàng tới lượt vào mua trữ thực phẩm và các đồ dùng khác trong gia đình. Hàng hóa tại siêu thị Aeon Mall và Coop Mart ổn định và dồi dào.

Trên mạng xã hội, nhiều chị em chụp hình các quầy kệ trong các siêu thị nhỏ sạch bách đồ. Hình ảnh mọi người ngồi xếp hàng tính tiền cả dãy tại siêu thị cũng được lan truyền. 

Tại một cửa hàng bán thực phẩm ngoại nhập trên đường Hàm Nghi, Q.1, lượng người tới mua sắm đông đúc hơn hẳn ngày thường. Còn trên đường, các shipper hối hả giao hàng cho khách. 

Người Sài Gòn hối hả chuẩn bị mua sắm trước giờ G cách ly thành phố - Ảnh 3.

BS Nguyễn Cát Phương Vũ tranh thủ buổi trưa mua thực phẩm tại siêu thị Aeon Mall Bình Tân cho biết siêu thị rất biết cách điều phối người vào mua sắm bằng cách phát số thứ tự để đảm bảo giãn cách. Ảnh: NVCC

Mặc dù chính quyền sở tại đã đưa ra nhiều thông điệp về việc không lo về việc thiếu thực phẩm, siêu thị Coop Mart, chuỗi siêu thị được chị em nội trợ ưa thích đi chợ hàng ngày cũng cho biết đảm bảo đủ hàng hóa, thực phẩm phục vụ bà con, nhưng nhiều người vẫn lo lắng. Vào thời điểm 17h30, các đường phố vẫn tấp nập người chạy xe ngược xuôi. 

Chỉ còn vài tiếng nữa, TPHCM sẽ bước vào thời khắc cách ly xã hội chặt nhất từ trước tới nay, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4. 

Trước đó, TPHCM đã thông báo, vào lúc 0h ngày 9/7, thành phố hơn 10 triệu dân này sẽ bước vào thời khắc cách ly theo Chỉ thị 16. Người dân được khuyến cáo không nên đi ra ngoài, trừ việc đi mua thực phẩm, đi khám bệnh, đi mua thuốc men và thực thi công vụ. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm