• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Người thân khóc nghẹn tại hiện trường vụ cháy khiến 5 nạn nhân tử vong

Nguyễn Long 21/04/2022 - 13:34 (GMT+7)

Bà Chử Kim Oanh đau đớn trước sự ra đi cùng lúc của 5 người thân trong vụ cháy

Đau đớn trước sự ra đi của 5 người thân, bà Chử Kim Oanh đau đớn khóc nghẹn tại hiện trường. Theo bà Oanh, gia cảnh nạn nhân rất khó khăn.

Ngày 21/4, người dân sinh sống trong ngõ 65 phố Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội vẫn bàng hoàng, xót xa trước vụ cháy khiến 5 người trong một gia đình tử vong. Đau xót hơn, nạn nhân nhỏ nhất trong vụ việc mới 1 tuổi.

Có mặt ở hiện trường, bà Chử Kim Oanh, người nhà nạn nhân cho biết, sáng nay đang ở nhà thì nhận tin gia đình chị dâu bị hỏa hoạn, đang cấp cứu tại viện đa khoa Xanh-Pôn. Lúc này, bà cùng con trai vội đến thăm. Chưa kịp bình tĩnh tại nơi người nhà đang cấp cứu thì bà tiếp tục nhận hung tin khi 5 người trong gia đình đều tử vong.

Người thân đau đớn khóc nghẹn tại hiện trường vụ cháy khiến 5 người tử vong - Ảnh 1.

Bà Chử Kim Oanh đau đớn trước sự ra đi của 5 người thân

"Chị dâu tôi ăn ở hiền lành, sống khổ từ xưa đến nay. Cùng một lúc mất đi 5 mạng người, đau xót quá", bà Oanh nghẹn ngào.

Bà Oanh kể, gia đình bà M. có gia cảnh nghèo khó, chồng mất sớm nên một mình bà M. phải gánh vác nuôi các con ăn học. Hàng ngày bà M. bán quán trà đá trước cửa nhà, ai cho gì cũng lấy để bán đồng nát kiếm thêm thu nhập. Căn nhà xảy ra hoả hoạn là do bố mẹ bà để lại cho vợ chồng bà M. Dù gia đình biết căn nhà không đảm báo phòng cháy nhưng do không có điều kiện kinh tế nên không thể sửa chữa.

Trước đó, theo báo cáo của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an TP. Hà Nội, vụ cháy xảy ra tại nhà bà Đoàn Thị M. (tiếp giáp nhà B9 tập thể Kim Liên). Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an TP đã điều động 1 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy thuộc Công an quận Đống Đa và Công an quận Hai Bà Trưng đến hiện trường.

Tại khu vực cháy có 2 người đã tự thoát sang mái nhà tầng 2 bên cạnh, là anh Bùi Ngọc L. và cháu Bùi Quang H. Lực lượng chức năng triển khai thang đưa 2 người từ mái nhà xuống vị trí an toàn.

Người thân đau đớn khóc nghẹn tại hiện trường vụ cháy khiến 5 người tử vong - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đang tổ chức khám nghiệm hiện trường

Đồng thời, lực lượng PCCC triển khai tổ chức chữa cháy và tìm kiếm người bị nạn, tại tầng 2 phát hiện 1 nạn nhân còn dấu hiệu hô hấp, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, nhưng không qua khỏi.

Khu vực cháy tại tầng 1 của nhà bà M. xây 3 tầng (tầng 1 diện tích khoảng 33m2, tầng 2 diện tích khoảng 20m2, tầng 3 khoảng 10m2). Đến 1h23', đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Sáng cùng ngày, UBND TP. Hà Nội có văn bản hỏa tốc gửi Công an Thành phố, Sở Lao động - Thương binh, Xã hội và UBND quận Đống Đa về việc điều tra, xử lý hậu quả vụ hỏa hoạn tại phường Kim Liên, quận Đống Đa.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh giao Công an Thành phố chỉ đạo các đơn vị điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật (nếu có vi phạm).

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn.

Danh tính những nạn nhân tử vong gồm:

1. Bà Đoàn Thị M. 74 tuổi.

2. Anh Bùi Ngọc K., 37 tuổi, con trai bà M.

3. Chị Đỗ Mai H., 37 tuổi, con dâu bà M.

4. Cháu Bùi Nam P., 10 tuổi, con trai anh Bùi Ngọc L.

5. Cháu Bùi Gia H., 1 tuổi, con trai anh Bùi Ngọc L.

Nạn nhân thoát nạn:

6. Anh Bùi Ngọc L., 39 tuổi, con trai bà M.

7. Cháu Bùi Quang H., 12 tuổi, con trai anh L.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm