• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Người TPHCM ngại đi du lịch nước ngoài vì virus Corona

Đình Hưng 31/01/2020 - 17:56 (GMT+7)
Sở Du lịch TPHCM cho biết, lượng người Việt tại TPHCM đăng ký chương trình du lịch nước ngoài trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý chỉ tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân khiến cho thị trường du lịch biến động được đánh giá là do căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Iran làm cho tình hình an ninh khu vực Trung Đông diễn biến theo chiều hướng xấu. Bên cạnh đó, diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do virus Corona cũng khiến cho nhiều người lo ngại nên quyết định không ra nước ngoài du lịch trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo Sở Du lịch TPHCM, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn thành phố đã dừng tổ chức và hướng khách du lịch dời ngày khởi hành hoặc chuyển sang những chương trình du lịch khác đối với các chương trình đi du lịch ở Trung Quốc bắt đầu từ ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán. Đối với những khách hàng không sắp xếp được lịch khởi hành mới, công ty sẽ hoàn trả lại tiền cho khách từ 70 - 100%.

Riêng các chương trình du lịch đi tham quan tại các quốc gia khác vẫn tổ chức bình thường và các công ty lữ hành cũng đã phối hợp chặt chẽ với các đối tác nước ngoài giám sát tình hình sức khỏe của du khách trong suốt hành trình.

Người TPHCM ngại đi du lịch nước ngoài trong dịp Tết do virus Corona - Ảnh 1.

Người TPHCM ngại đi du lịch nước ngoài trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý do virus Corona

Trong khi đó, lượng khách quốc tế đến TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý cũng có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm trước, nhất là thị trường khách du lịch Nhật Bản, Trung Quốc. Số liệu thống kế cho thấy, lượng khách du lịch quốc tế đến TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 (từ 26 Tết đến mùng 3 Tết) ước đạt 169.000 lượt khách, giảm 12% so với cùng kỳ.

Chương trình tham quan du lịch miền Tây, Phú Quốc, Nha Trang, Bình Thuận, Đà Nẵng và tuyến điểm miền Bắc như Hà Nội, Hạ Long, Sapa được khách nước ngoài ưa thích lựa chọn nhiều nhất trong Tết Canh Tý 2020.

Bên cạnh đó, theo đánh giá của một số công ty lữ hành tại TPHCM, lượng khách đặt chương trình du lịch nội địa vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý tăng khoảng 5 -10% so với ngày thường, do xu hướng người dân không thích tham gia các chương trình du lịch vào dịp Tết vì tình hình đông đúc, giá cao, các điểm đến, sân bay quá tải...

Bên cạnh các chương trình du lịch trong nước mà phần lớn đến Vũng Tàu, Mũi Né, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hà Nội, Bình Định… các chương trình du lịch mới cũng được một số công ty triển khai để chào bán cho khách lẻ như du lịch hành hương Mỹ Tho - Sa Đéc - Châu Đốc... Với thời gian Tết được nghỉ dài ngày, chương trình du lịch đi chơi xa và nhiều điểm đến cùng với mua sắm được nhiều gia đình lựa chọn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm