• Mới cập nhật:

Xã hội

Nguyên nhân vụ cháy nhà tại phố Tôn Đức Thắng khiến 4 người trong một gia đình tử vong

H.Y 04/04/2021 - 11:25 (GMT+7)

Người thân của nạn nhân bàng hoàng khi hay tin cả nhà chết trong vụ cháy. Ảnh: Hải Nam/Zing.

Quận Đống Đa vừa có báo cáo nhanh về vụ cháy nhà tại phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Hà Nội vào rạng sáng ngày 04/4 khiến 4 người tử vong

Về nguyên nhân vụ hỏa hoạn, ông Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội cho biết: "Xác định ban đầu của Công an quận Đống Đa, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy là do chập điện. Hiện công an đang tiếp tục làm rõ vụ hỏa hoạn".

Kết quả điều tra sơ bộ xác định, đám cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà tai số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội (loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m, nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính); hậu quả làm 04 người tử vong, gồm:

Ông Nguyễn Thạc Thi (SN: 1940; HKTT và nơi ở hiện tại: số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội).

Chị Nguyễn Ánh Hồng (SN: 1981; HKTT và nơi ở hiện tại: số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội; hiện đang mang thai khoảng 3 tháng tuổi), là con gái của ông Thi.

Anh Đinh Hùng Vỹ (SN: 1983; HKTT: Chuyên Mỹ, Phú Xuyên, Hà Nội; nơi ở hiện tại: số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội), là chồng của chị Hồng.

Cháu Đinh Hà Tuệ Mẫn (SN: 2011; HKTT và nơi ở hiện tại: số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội), là con gái của chị Hồng và anh Vỹ.

Xác định nguyên nhân vụ cháy nhà tại phố Tôn Đức Thắng khiến 4 người trong một gia đình tử vong - Ảnh 1.

Các thi thể được đưa khỏi hiện trường. Ảnh: Đức Anh/Zing

Theo điều tra, số 311 phố Tôn Đức Thắng xảy ra cháy có 04 nhân khẩu hiện đang sinh sống gồm ông Thi, chị Hồng, anh Vỹ và cháu Mẫn. Gia đình sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.

Sau khi phát hiện khói bốc lên từ nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng, người dân xung quanh đã hô hoán và gọi điện đến Trung tâm báo cháy của Công an Thành phố. Ngay khi nhận được thông tin vụ cháy, Lãnh đạo UBND Quận cùng Lãnh đạo Công an quận có mặt tại hiện trường vụ cháy, trực tiếp chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Đống Đa, Công an phường Hàng Bột phá khóa, tổ chức cứu chữa. Đến khoảng 03h40 cùng ngày, lực lương Công an đã dập tắt được đám cháy, đến 04h30 tìm được các thi thể đã biến dạng tại khu vực tầng tum.

Quận ủy, UBND Quận đã chỉ đạo Công an quận phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP và các đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh, kiểm tra các thông tin và tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, ngoài hỗ trợ chi phí mai táng 21,6 triệu đồng, tức 5,4 triệu/ 01 nạn nhân theo qui định, trước mắt, Quận ủy HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ VN quận Đống Đa, các tổ chức Chính trị - Xã hội quyết định hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 25 triệu đồng, UBND phường Hàng Bột quyết định hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 59 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm