• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nguyên phó công an huyện Thanh Chương thừa nhận có cầm 682 triệu của người giúp việc và hứa trả đủ trong 2 tháng

Pv 21/08/2020 - 08:55 (GMT+7)

Bà Chung vui mừng sau khi đòi lại được tiền.

Theo chính quyền địa phương, sau 5 ngày người dân dựng lều trước nhà đòi tiền, chiều tối ngày 20/8, ông Đ., nguyên Phó trưởng công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã trả 162 triệu đồng và cam kết trong vòng 60 ngày sẽ trả hết số tiền còn lại.

Thông tin từ ông Nguyễn Quốc Chương, Chủ tịch UBND xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An, cho biết: Vào khoảng 18h tối ngày 20/8, làm việc với Công an huyện Thanh Chương, ông Đ. (nguyên phó trưởng công an huyện) đã thừa nhận mình có cầm số tiền 682 triệu đồng của bà Chung như lời bà này phản ánh. 

Ông Đ. sau đó làm bản cam kết hứa sẽ trả đủ số tiền này cho bà Chung trong vòng 60 ngày.

"Trước mắt ông Đ. đã đưa trước số tiền 182 triệu đồng cho bà Chung. Số tiền còn lại là 500 triệu đồng ông Đ. hứa sẽ trả lại cho bà Chung trong vòng 2 tháng", ông Chương nói.

Nguyên phó công an huyện Thanh Chương thừa nhận có cầm 682 triệu của người giúp việc và hứa trả đủ trong 2 tháng - Ảnh 1.

Suốt 5 ngày qua, bà Chung cùng người dân căng bạt, đưa chõng chiếu đến trước của nhà ông Đ. để đòi tiền

Sau khi biết chuyện ông Đ. đã thừa nhận việc cầm tiền và hứa trả lại cho bà Chung, người dân xã Đồng Văn vui mừng và không còn tụ tập trước nhà ông Đ. nữa.

Nguyên phó công an huyện Thanh Chương thừa nhận có cầm 682 triệu của người giúp việc và hứa trả đủ trong 2 tháng - Ảnh 2.

Rất đông người dân tập trung trước nhà ông Trần Đình Đức trong nhiều ngày qua

Trước đó, theo phản ánh của bà Ngô Thị Chung (SN 1986, trú tại xã Đồng Văn), trong thời gian bà Chung làm giúp việc cho nhà ông Đ. đã nhiều lần đưa tiền cho ông Đ. để nhờ mua một mảnh đất. Tổng cộng số tiền bà Chung đã đưa cho ông Đ. là 682 triệu đồng. Gần đây bà Chung hỏi ông Đ. đã mua được đất chưa, nếu không thì trả lại tiền nhưng ông Đ. đã chối bỏ và cho rằng chưa bao giờ nhận tiền của chị Chung.

Vụ việc tập trung đông người đòi tiền gây xôn xao dư luận địa phương.

Quá bức xúc, bà Chung cùng người thân đã tập trung dựng lều, căng bạt, mang chõng, chiếu đến trước cổng nhà ông Đ. để đòi lại tiền. Nhiều người dân xung quanh đã tập trung lại theo dõi sự việc. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm