• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Cô gái bị chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt quỳ chưa hết hoảng loạn, chồng con phải đi lánh nạn

Linh Trần 21/08/2020 - 14:10 (GMT+7)
"Từ sau hôm bị chủ quán bắt quỳ, đe dọa và hành hung, em phải phải đi cấp cứu. Hiện tại, dù đã ra viện nhưng em còn rất hoảng loạn, chồng con phải đi tạm lánh nơi khác, còn em cũng chưa dám về gặp bố mẹ", chị D.T. H. (người bị chủ quán nướng Nhắng nướng Hiền Thiện đe dọa) chia sẻ.  

Sau sự việc, bị chủ quán nhắng nướng bắt quỳ xin lỗi, đe dọa, hành hung và phát livestream trên mạng xã hội, đến giờ chị D.T. H. (quê ở Bắc Kạn) vẫn còn chưa hết hoảng loạn, không dám gặp bất kỳ ai.

Chia sẻ với PNVN, chị H. cho biết, khoảng 21h ngày 17/8, chị cùng 2 người bạn tới quán Nhắng nướng Hiền Thiện để ăn đồ nướng. Tại đây, chị H. gọi đồ ăn, trong đó có một đĩa lòng lợn non. Sau khi ăn đến miếng thứ 3 thì chị H. thấy có vật thể lạ giống sán trong lòng ruột lòng non. Chị liền gọi nhân viên của quán để phản ánh. Tuy nhiên, nhân viên chạy bàn thờ ơ, cũng không xin lỗi gì. Sợ hãi về chất lượng thực phẩm, chị H. không dám ăn tiếp nên thanh toán ra về. "Vừa ra khỏi quán, tôi  chạy sang gốc cây bên đường nôn thốc, nôn tháo", chị H. kể.

Nữ khách hàng bị chủ quán bắt quỳ: "Nằm viện 2 ngày, tinh thần hoảng loạn, chưa dám gặp cha mẹ" - Ảnh 1.

Chị H. chỉ mong sự việc kết thúc sớm để còn làm ăn (ảnh PNVN)

Lúc này, cả hai còn đói do chưa ăn được gì nên vào quán đối diện ăn mỳ. Lúc này, chị H. rất bức xúc với cách hành xử của nhân viên quán nhắng nướng Hiền Thiện nên đăng lên fanpage "Ăn vặt Bắc Ninh". "Nếu lúc thanh toán, họ chỉ cần xin lỗi, bảo do sơ xuất trong khâu chế biến thực phẩm thì tôi cũng chẳng bức xúc như vậy", chị H. chia sẻ.

Sau khi đăng chừng 15 phút, chị nhận được điện thoại của nhân viên quán. Chị cũng giải thích việc đăng tải là việc mình tận mắt chứng kiến. Nếu quán lắng nghe ý  kiến khách hàng thì chị xóa đi. Sau đó, chị xóa đoạn thông tin vừa đăng tải trên fanpage "Ăn vặt Bắc Ninh" rồi đi về.

Đến chiều ngày 18/8, khi chị H. đi thăm người bạn ở BV Kinh Bắc cơ thì hàng xóm thông báo có nhiều người đi trên 1 ô tô đến nhà mua hải sản (chị H. bán hải sản). Ban đầu, chị không nghi ngờ gì, nhưng sau đó hàng xóm gọi điện cho biết nhóm người kia chia nhau đi tìm chị thì H. sinh nghi. Lúc này, một phụ nữ gọi điện muốn gặp, chị bảo đang ở BV Kinh Bắc.

Khoảng 30 phút sau, người phụ nữ và nhóm người đi cùng tìm tới BV Kinh Bắc và gọi điện cho chị. Lúc này, chị hoảng sợ nên đi theo lối cửa sau của BV về nhà bạn để lánh tạm. Sau đó, chị nhận được nhiều tin nhắn đe dọa về việc đăng tải thông tin về quán ăn lên mạng xã hội.

Quá hoảng sợ, chị H. đã tâm sự với bạn và nhờ đi cùng tới quán nhắng nướng Hiền Thiện để nói giải thích. Hơn 23h ngày 18/8, nhóm chị H. tới quán.

Vừa bước vào cửa quán, một người phụ nữ trung tuổi từ trong đi ra chửi lớn. Vừa dứt lời, người này lập tức tát chị H. Thời điểm đó, tại quán nhắng nướng Hiền Thiện có rất nhiều người. Sau đó một người đàn ông (chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện - PV) bắt chị H. quỳ xuống nền nhà rồi liên tục chửi bới, đe dọa, lăng mạ. Những người tại quán còn lấy điện thoại xoá hết hình ảnh, đồng thời bắt chị H. phải đăng đính chính trên Facebook.

H. kể tiếp, sau khi làm theo mọi yêu cầu của chủ quán, chị xin tha. Một người phụ nữ lớn tuổi cũng xin chủ quán tha cho chị H. Tuy nhiên, ông Thiện nói lớn: "Nếu muốn về thì ngẩng mặt lên, tao tát cho 2 cái để mày nhớ".  Dứt lời, người chủ quán dùng chiếc dép da đang đi tát mạnh vào má khiến chị ngã vật ra nền nhà.

Nữ khách hàng bị chủ quán bắt quỳ: "Nằm viện 2 ngày, tinh thần hoảng loạn, chưa dám gặp cha mẹ" - Ảnh 3.

Đoạn Clip chị H. bị chủ quán bắt quỳ xin lỗi dù không sai (ảnh cắt từ Clip)

Trong trạng thái hoảng sợ tới tột cùng, chị H. bị lên cơn co giật, miệng sít chặt cắn lưỡi. Thấy vậy, người bạn đi cùng lập tức dùng 2 ngón tay chèn miệng chị H. rồi gọi taxi đưa nạn nhân vào BV.

Chị H. cho biết, gia đình ở Bắc Kạn nhưng mới xuống Bắc Ninh làm ăn được vài năm. Chồng làm công nhân, còn chị thì buôn bán hải sản để kiếm sống. Từ khi xảy ra sự việc, tâm lý chị H. luôn bất an, lo sợ bị trả thù. H. khóc: "Sau khi sự việc xảy ra, tôi tủi hổ, không muốn gặp bất kỳ ai, chỉ muốn ngồi khóc một mình. Gia đình biết chuyện động viên, nhưng tôi cũng không dám gặp bố mẹ. Tôi chỉ lo chồng con tôi bị trả thù".

Cũng theo chị H. đến nay, chị chưa nhận được được lời xin lỗi từ quán Nhắng nướng. Bản thân chị cũng chẳng mong muốn bồi thường, bởi sự việc đã xảy ra, tinh thần đã tổn thương rồi. Chị chỉ muốn sự việc sớm kết thúc để còn yên ổn làm ăn. "Nếu bên phía quán nhắng nướng Hiền Thiện tìm tới gia đình tôi xin lỗi, cam kết sau này sẽ không gây thêm bất cứ khó khăn gì, tôi sẵn sàng viết đơn xin giảm nhẹ hình phạt", chị H. chia sẻ.

Lời kể của chị D.T.H về việc chị bị chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện đe dọa:

Trước đó, tối ngày 17/8/2020, chị D.T.H. (SN 1995) đến ăn tại quán "Nhắng nướng Hiền Thiện". Trong khi ăn, chị phát hiện món lòng non có sán nên đã thông báo với nhân viên quán nhưng không được xử lý, xin lỗi. Chị H. đã chụp ảnh, đăng tải lên trang facebook "Đồ ăn vặt Bắc Ninh" với nội dung đồ ăn của quán có sán.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, Thiện đã cho người tìm H. để nói chuyện. Lo sợ, H. nhờ người đưa đến quán nhắng nướng Hiền Thiện để nói chuyện. Tại đây, chị H. bị Thiện bắt quỳ, chửi bới, đe dọa và ép chị phải xin lỗi; yêu cầu gỡ bài đăng trên trang facebook. Đồng thời, Thiện sử dụng điện thoại di động cá nhân quay phát trực tiếp trên trang fanpage "Nhắng nướng Hiền Thiện".

Sau khi sự việc trên được chia sẻ, cơ quan chức năng của TP. Bắc Ninh đã vào cuộc xác minh. Ngày 19/8/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện về tội "Làm nhục người khác" quy định tại Điều 155 Bộ Luật hình sự năm 2015.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Thiện đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đến ngày 21/8, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Lăng Văn Vân về tội làm nhục người khác. Vân là nhân viên quán Nhắng nướng Hiền Thiện, trực tiếp phát livestream khi sự việc xảy ra.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm