• Mới cập nhật:

Xã hội

Nhà báo bán đấu giá 2 kie Lan Var được 700 triệu đồng để ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19

Linh Trần 16/05/2021 - 22:54 (GMT+7)

Nhà báo, GS. Trần Duy Quý bên vườn lan của gia đình

Nhà báo, GS. Trần Duy Quý đã tổ chức bán đấu giá 2 kie Lan Var Hồng Bồng Lai và Hồng Lâm Hải được 700 triệu đồng. Toàn bộ số tiền thu được GS. Quý gửi tặng Quỹ Phòng chống Covid-19

Tối ngày 16/5, GS. Trần Duy Quý, nguyên Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp, nguyên Tổng Biên Tập Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam, Chủ tịch Hội lan Hà Nội cho biết, buổi đấu giá 2 kie lan Var (đột biến) do ông tổ chức vừa kết thúc.

+ "Kie" là tên gọi của thân mầm non thường mọc ra ở thân lan khi đã xuống lá.

Theo GS. Quý, hiện nay dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khi số người mắc tăng nhanh, nhiều nơi đã phải phong tỏa, giãn cách xã hội để chống dịch. Để góp phần nhỏ bé của mình vào quỹ phòng chống dịch Covid- 19 của Chính phủ, ông đã mang 2 kie lan Var của mình ra đấu giá. Đó là 1 kie Hồng Bồng Lai đã nhú mầm và 1 kie Hồng Lâm Hải (3cm) có 1 mầm gốc mới nhú. 

Nhà báo bán đấu giá 2 kie Lan Var được 700 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Kie lan var Hồng Bồng Lai đã nhú mầm

Phiên đấu giá 2 kie lan của GS. Quý bắt đầu vào lúc 9h30 ngày 16/5/2021 và kết thúc vào 19h cùng ngày trên trang faccebook cá nhân của ông. Mức giá khởi điểm là 0 đồng, bước giá cho mỗi lần bỏ giá không quá 50 triệu đồng.  

Nhà báo bán đấu giá 2 kie Lan Var được 700 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 - Ảnh 3.

Bông lan var Hồng Bồng Lai

Tại phiên đấu giá đã có rất nhiều vườn lan và đông đảo người yêu hoa lan cả nước tham gia. Kết thúc phiên đấu, anh Nguyễn Tiến Điệp (FB là Diep Nguyen) ở tỉnh Hoà Bình đã trả giá cao nhất 700 triệu đồng và trở thành người chiến thắng. "Ngay sau khi xác nhận là người chiến thắng, anh Điêp đã chuyển khoản ngay số tiền 700 triệu đồng vào tài khoản của tôi", GS. Quý chia sẻ.

Ngoài số tiền đấu giá 2 kie lan var, GS. Quý cũng nhận được gần 215 triệu đồng của những người yêu hoa lan ủng hộ.

Nhà báo bán đấu giá 2 kie Lan Var được 700 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 - Ảnh 4.

Kie lan var Hồng Lâm Hải của GS Quý

GS. Quý cho biết, toàn bộ số tiền thu được trong phiên đấu giá cũng như số tiền anh em ủng hộ thêm sẽ được công khai minh bạch trên facebook của mình và được chuyển toàn bộ cho quỹ phòng chống Covid -19 của Chính phủ và MTTQ Việt Nam.

Nhà báo bán đấu giá 2 kie Lan Var được 700 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 - Ảnh 5.

Mặt bông lan var Hồng Lâm Hải

Trước đó, trong các ngày 9, 10 và 12/ 5/ 2021, Vườn lan Dũng Trang (Hòa Bình) cũng đã tổ chức 3 phiên đấu giá và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cả cộng đồng người yêu hoa lan Việt Nam. Kết quả sau 3 phiên đấu giá, số tiền thu được là 39,7 tỷ đồng (tiền đấu giá), trong đó, chị Vũ Hường (ở Quảng Ninh) là người mua kie lan "Đôi mắt Pleiku" với giá 17,6 tỷ đồng. Ngoài ra, vườn lan Dũng Trang cũng nhận được hơn 962 triệu đồng tiền ủng hộ từ cộng đồng người chơi hoa lan. Tổng cộng, vườn lan Dũng Trang thu được 40 tỷ 663 triệu đồng. Toàn bộ số tiền thu được sẽ sớm được trao cho MTTQ Việt Nam để chống dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm