• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nhập thuốc kháng sinh trôi nổi rồi phân phối cho các hiệu thuốc ngoại tỉnh qua Facebook

H.Y 20/11/2020 - 17:28 (GMT+7)

Đội QLTT thực hiện kiểm tra tại hiện trường

Hàng trăm nghìn hộp thuốc điều trị thận, huyết áp, dạy dày, thuốc kháng sinh… được mua trôi nổi trên mạng xã hội rồi phân phối cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên “Hoàng Minh”.

Ngày 20/11, đội Quản lí thị trường (QLTT) số 1 - Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với tổ công tác 368, Tổng cục QLTT kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại địa chỉ số 9, ngõ 29, phố Trạm, Long Biên, Hà Nội. Cơ sở do ông Trần Hữu Đức, thường trú tại tổ 14, Long Biên, Hà Nội là chủ hộ kinh doanh.

Qua kiểm tra, cơ sở này không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, không có giấy đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm.

Toàn bộ hàng hóa tại cơ sở gồm 137.320 đơn vị thuốc tân dược nhãn KETOSTERIL TABLETS là thuốc điều trị thận, COVERSYL là thuốc điều trị huyết áp, NEXIUM là thuốc điều trị dạ dày, AUGMENTIN là thuốc kháng sinh... Số tân dược trên do nước ngoài sản xuất, có xuất xứ Portugal, KONYA, Thổ Nhỹ Kỳ (mã quốc gia 869) nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Nhập thuốc kháng sinh trôi nổi rồi phân phối cho các hiệu thuốc ngoại tỉnh qua Facebook - Ảnh 1.

Bên ngoài thùng catton đựng các loại thuốc trên có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không HPLux AIR CARGO và tem của VIETJET AIR CARGO

Ông Đức khai, đã mua số tân dược này trên mạng xã hội Facebook ảo có tên "Minh Trí" và "Hồ Hoài Đông" chứ cũng không biết người bán hàng là ai. Số tân dược này sẽ được ông Đức bán cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên "Hoàng Minh".

Đáng chú ý, bên ngoài thùng catton đựng các loại thuốc trên có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không HPLux AIR CARGO và tem của VIETJET AIR CARGO.

Hiện đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm