• Mới cập nhật:

Khỏe

Nhiều bệnh viện tuyến TƯ bị mạo danh để quảng cáo bán thuốc trên mạng xã hội

Linh Trần 19/03/2021 - 17:58 (GMT+7)

BV Da liễu TƯ cảnh báo về một số y bác sĩ của BV bị mạo danh

Các đối tượng đã lợi dụng uy tín của các y, bác sĩ, các bệnh viện để quảng cáo bán thuốc trên mạng xã hội. Hành vi này đã vi phạm quy định pháp luật, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và uy tín của các bệnh viện, y, bác sĩ.

Ngày 19/3, BV Da Liễu TƯ đã phát đi cảnh báo về việc bị một số đối tượng giả mạo, tự ý sử dụng hình ảnh bác sĩ của BV để lừa đảo, trục lợi.

Theo đó, thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã mạo danh, tự ý sử dụng hình ảnh của các giáo sư, bác sĩ tại BV Da liễu TƯ trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, website để quảng cáo nhằm lừa đảo, trục lợi mà không xin phép.

Mới đây, xuất hiện một trường hợp mạo danh BS. Trần Thị Thanh Tâm, công tác tại Khoa Laser và săn sóc da của BV để lừa đảo tư vấn, bán thuốc cho bệnh nhân của BV. Bệnh nhân đã mua 4 lần thuốc không có đơn, cho đến khi mẩn ngứa nặng hơn và liên lạc lại thì trường hợp này đã "bặt vô âm tín".

Đây chỉ là một trong rất nhiều hành vi sử dụng hình ảnh của các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương kèm theo những lời quảng cáo giật gân, khiến người bệnh dễ dàng tin tưởng.

Nhiều Bệnh viện TƯ bị mạo danh để quảng cáo bán thuốc trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Hình ảnh bác sĩ của Bệnh viện Da liễu TƯ đã được cắt ghép vào tên người khác để quảng cáo trái phép

Ban Giám đốc BV cho biết, việc làm này không chỉ gây nguy hại đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh của các bác sĩ BV Da liễu TƯ.

Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn của người bệnh và uy tín của y bác sĩ cũng như BV, BV Da liễu TƯ khuyến cáo tới người dân cần nâng cao cảnh giác không để các đối tượng mạo danh nhân viên BV lừa đảo tư vấn, bán thuốc, cung cấp dịch vụ thu tiền… có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc và thiệt hại về sức khỏe lẫn kinh tế cho người sử dụng.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai cũng thông báo tới người dân về hiện tượng giả mạo BV Bạch Mai trên facebook để lừa đảo, trục lợi.

Cụ thể, fanpage có tên: "BV Bạch Mai - Tặng Thuốc Miễn Phí" đã sử dụng tên BG Bạch Mai trái phép. Điều này làm người dùng nhầm lẫn về hình ảnh và dịch vụ của BV Bạch Mai.

Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng, có thể dẫn đến hệ quả pháp lý. Do đó, mọi người cần nâng cao cảnh giác, tránh mắc bẫy lừa đảo của các đối tượng giả danh gây ảnh hưởng tới sự an toàn và sức khỏe của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm