• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Tránh mắc bẫy mạo danh cán bộ bảo vệ người tiêu dùng để lừa đảo

PV 08/11/2020 - 17:56 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Người tiêu dùng cần cảnh giác với các đối tượng mạo danh tự xưng là cán bộ của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, liên hệ để chào mời, cung cấp thông tin sai lệch tới các Hội Bảo vệ người tiêu dùng.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa đưa ra cảnh báo tình trạng mạo danh các bộ của đơn vị này để lừa đảo. 

Thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận thông tin có một số tổ chức, cá nhân mạo danh Cục liên hệ để chào mời, cung cấp thông tin sai lệch tới các Hội Bảo vệ người tiêu dùng.

Theo đó, đối tượng mạo danh tự xưng là cán bộ của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương và đề nghị các Hội đăng ký mua bộ tài liệu nâng cao năng lực hoạt động công tác Hội cho các địa phương.

Tránh mắc bẫy mạo danh cán bộ bảo vệ người tiêu dùng để lừa đảo  - Ảnh 1.

Người tiêu dùng cần cảnh giác với các đối tượng mạo danh tự xưng là cán bộ của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng. Ảnh minh họa

Liên quan tới hiện tượng đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định các thông tin nêu trên là không đúng sự thật. Trong trường hợp Cục có các hoạt động tương tự, ví dụ tổ chức hội thảo, hội nghị, tập huấn hoặc phát hành các tài liệu liên quan công tác của Hội, Cục sẽ có văn bản chính thức thông báo tới các Hội và các chủ thể có liên quan.

Trong trường hợp tiếp nhận các thông tin nghi ngờ từ đối tượng mạo danh, Cục Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng lưu ý người tiêu dùng, các Hội Bảo vệ người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân liên hệ tới Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng để xác minh tính chính xác của thông tin trước khi quyết định thực hiện các đề nghị do đối tượng đưa ra.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết và phản ánh thông tin, người tiêu dùng liên hệ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Số 25 Ngô Quyền, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024.2220 5002

Fax: 024.2220 5003

Website: vcca.gov.vn

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm