• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Nhiều chuyến xe, gian hàng lưu động giá bình ổn phục vụ người dân TPHCM

Anh Quân 13/07/2021 - 18:08 (GMT+7)

Các chuyến xe lưu động, giá bán bình ổn đã có mặt tại nhiều quận, huyện khu vực TPHCM.

Các chuyến xe lưu động, những "gian hàng dã chiến" với giá bán bình ổn đã có mặt tại nhiều quận, huyện khu vực TPHCM để phục vụ người dân mua sắm.

Trong sáng ngày 13/7, những chuyến xe lưu động của siêu thị Aeon đã có mặt tại 4 địa điểm (232/3 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình; 86 - 88 - 90 Lý Thái Tổ, Phường 2, Quận 3; 26 Huỳnh Đình Hai, Phường 24, Quận Bình Thạnh; Trường Nguyễn Đình Chiểu, 1 Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh) để phục vụ người dân mua sắm. Những xe bán hàng lưu động phục vụ các mặt hàng thực phẩm, sản phẩm thiết yếu, mang đến trải nghiệm mua sắm tiện lợi cho những khách hàng không thể trực tiếp đến cửa hàng.

Nhiều chuyến xe, gian hàng lưu động giá bình ổn phục vụ người dân TP. HCM mua sắm - Ảnh 1.

Những chuyến xe lưu động của siêu thị Aeon phục vụ các mặt hàng thực phẩm, sản phẩm thiết yếu cho người dân TPHCM.

Theo kế hoạch, điểm đến của những chuyến xe lưu động này có thể thay đổi từng ngày theo lộ trình bố trí của Sở Công thương và UBND các Quận. Mỗi điểm bán dự kiến hoạt động trong 01 buổi để đảm bảo chất lượng hàng hóa, đặc biệt với các sản phẩm thực phẩm tươi sống.

"Những gian hàng lưu động này đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng về lương thực, thực phẩm, đảm bảo sự ổn định cuộc sống hàng ngày", chị Nguyễn Minh Hạnh, Quận Bình Thạnh chia sẻ.

Để hỗ trợ người dân TPHCM giảm bớt những khó khăn trong việc đi lại mua sắm các sản phẩm thiết yếu trong bối cảnh Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Bộ Công Thương, Sở Công Thương TPHCM và các cơ quan ban ngành và doanh nghiệp đã triển khai đưa các xe bán hàng lưu động đến với người dân TPHCM. 

Cùng với Aeon, nhiều đơn vị khác như Viettel Post, VNPT Post, Vincommerce cũng đưa hàng với giá bình ổn vào các khu vực dân cư ở TPHCM.

Cụ thể, ngày 13/7, 13 tấn hàng hóa đầu tiên bao gồm nhiều loại nông sản, thực phẩm tươi như rau, củ, quả đã được phân phối tới hệ thống 34 điểm bán bình ổn lưu động thuộc 18 quận, huyện của Viettel Post trên toàn TPHCM, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Các sản phẩm tham gia chương trình "Thực phẩm bình ổn lưu động" có mức giá thấp hơn hoặc bằng giá bán theo quy định do Sở Công Thương TPHCM chỉ đạo.

Thực phẩm, rau củ quả và các nhu yếu phẩm được Viettel Post phục vụ tại 34 điểm bưu cục, thuộc 18 quận huyện của TP. Hồ Chí Minh.


Tổng công ty bưu điện Việt Nam (VNPT Post) cũng đã có kế hoạch triển khai các điểm bán hàng cung ứng hàng hóa thiết yếu tại TPHCM, với danh sách khoảng 180 bưu cục bán hàng thiết yếu.

Bộ Công Thương cũng làm đầu mối liên hệ hỗ trợ các tỉnh thành kết nối, tiêu thụ nông sản, hàng hóa thiết yếu thông qua hoạt động vận chuyển, sàn thương mại điện tử và bán hàng trực tiếp hay lưu động.

Những chuyến xe bán hàng lưu động này góp phần đáp ứng nhu cầu của người dân TPHCM, điều tiết thị trường để các loại hàng hóa nói chung và các loại thực phẩm tươi như rau củ quả nói riêng sẽ không còn gặp tình trạng bị thổi giá như những ngày vừa qua.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm