Nhiều cơ hội việc làm bán thời gian cho lao động nữ dịp Tết

PVH
04/01/2023 - 13:19
Nhiều cơ hội việc làm bán thời gian cho lao động nữ dịp Tết

Lao động trẻ tham gia phiên giao dịch việc làm bán thời gian năm 2023. Ảnh PVH

Tham gia phiên giao dịch việc làm bán thời gian năm 2023, sáng 4/1, có 40 đơn vị, doanh nghiệp đã trực tiếp phỏng vấn, tuyển dụng lao động cho dịp cận Tết. Trong đó có nhiều ngành nghề bán thời gian với mức lương hấp dẫn, phù hợp với lao động nữ.

Sáng nay (4/1), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội tổ chức "Phiên giao dịch việc làm chuyên đề việc làm bán thời gian năm 2023". Qua đó nhằm kịp thời hỗ trợ người lao động có nhu cầu việc làm, việc làm thêm gia tăng thu nhập đáp ứng nhu cầu chi tiêu, ổn định cuộc sống trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự phù hợp, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh, đảm bảo phát triển, không bị đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng.

Phiên giao dịch việc làm có 40 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh với nhu cầu tuyển hơn 1.900 chỉ tiêu. 

Theo khảo sát của Ban tổ chức, nhu cầu tìm việc làm thêm của bán thời gian dịp cận Tết tập trung vào đối tượng học viên, sinh viên tại các Trường Cao đẳng, Trung cấp công lập trên địa bàn thành phố; phần lớn là lao động trẻ. 

Cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng lao động nam giới và nữ giới là tương đương nhau. Yêu cầu về giới tính không còn quá quan trọng đối với nhu cầu của các doanh nghiệp. Trong các chỉ tiêu tuyển dụng, yêu cầu chính của doanh nghiệp đối với các ứng viên là đáp ứng được yêu cầu công việc và đặc biệt là khả năng thích ứng với từng công việc cụ thể.

Trong đó, có nhiều ngành nghề phù hợp với lao động nữ, cụ thể như vị trí kinh doanh – Maketing; nhân viên bán hàng Tết, nhân viên gói quà Tết, phục vụ bàn, thu ngân (làm bán thời gian), phụ bếp, chăm sóc khách hàng, nấu ăn, nhân viên spa… 

Đặc biệt, phần lớn các nhóm việc có mức thu nhập trung bình từ 7 đến 10 triệu đồng (chiếm tới hơn 41% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng); thậm chí, có nhóm việc có mức thu nhập 15 triệu đồng trở lên.

Nhiều cơ hội việc làm bán thời gian cho lao động nữ dịp Tết - Ảnh 1.

Lao động nữ tham gia tư vấn, tuyển dụng tìm việc bán thời gian dịp cuối năm. Ảnh PVH

Qua khảo sát cho thấy,  phần lớn các doanh nghiệp tham gia chương trình có nhu cầu tuyển nhóm tuổi 18 đến 25 (chiếm 48,1%). Đây chính là cơ hội cho các học viên, sinh viên có nhu cầu tìm kiếm công việc bán thời gian, kiếm thêm thu nhập dịp cuối năm.

Ông Nguyễn Tây Nam, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, cho biết: Việc thực hiện phiên giao dịch viện làm bán thời gian trong thời điểm này có ý nghĩa thiết thực phát triển thị trường lao động, tạo sự kết nối cung - cầu lao động; cũng chính là cơ hội để lao động trẻ tiếp cận thị trương lao động, học hỏi, trau dồi, trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản, thích ứng nhanh với những thay đổi của thị trường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm