• Mới cập nhật:

Giáo dục

Đưa con học lớp 8 đi tiêm vaccine ngừa Covid-19, mẹ không giấu nổi lo lắng

Nguyễn Long 01/12/2021 - 11:41 (GMT+7)

Sáng 1/12, trong số những phụ huynh khối 8 Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) đưa con đi tiêm vaccine ngừa Covid-19, một số người không giấu nổi tâm trạng lo lắng. Ảnh: Nguyễn Long

Sáng nay (1/12), trong số những phụ huynh khối 8 Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) đưa con đi tiêm vaccine ngừa Covid-19, một số người không giấu nổi tâm trạng lo lắng.

Ngày 1/12, trao đổi với PV Báo PNVN, bà Tô Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ, cho biết, sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh khối 9, quận Ba Đình tiếp tục tổ chức tiêm chủng cho học sinh khối 7, 8 trên địa bàn.

"Trong đợt tiêm này, trường THCS Giảng Võ có 452 học sinh khối 8 đăng ký tiêm (chiếm tỉ lệ gần 90%), lô vaccine Pfizer này có thời hạn đến năm 2022. Còn đối với học sinh khối 7 sẽ tạm hoãn việc tiêm lại, để đợi đợt vaccine lần sau", bà Yến thông tin.

Học sinh khối 8 Trường THCS Giảng Võ chính thức tiêm vaccine ngừa Covid-19: Nhiều phụ huynh lo lắng - Ảnh 1.

8h sáng nay (1/12), nhiều học sinh khối 8 Trường THCS Giảng Võ đã có mặt tại trường để làm thủ tục tiêm vaccine.

Học sinh khối 8 Trường THCS Giảng Võ chính thức tiêm vaccine ngừa Covid-19: Nhiều phụ huynh lo lắng - Ảnh 2.

Học sinh ngồi tại phòng chờ tiêm, mỗi em ngồi riêng 1 bàn để đảm bảo khoảng cách

Học sinh khối 8 Trường THCS Giảng Võ chính thức tiêm vaccine ngừa Covid-19: Nhiều phụ huynh lo lắng - Ảnh 3.

Phụ huynh đưa con đi tiêm vaccine được bố trí ngồi ở sân trường

Học sinh khối 8 Trường THCS Giảng Võ chính thức tiêm vaccine ngừa Covid-19: Nhiều phụ huynh lo lắng - Ảnh 4.

Loại vaccine tiêm cho học sinh khối 8 tại Trường THCS Giảng Võ có thời hạn sử dụng đến tháng 2/2022

Học sinh khối 8 Trường THCS Giảng Võ chính thức tiêm vaccine ngừa Covid-19: Nhiều phụ huynh lo lắng - Ảnh 5.

Số học sinh khối 8 tại Trường THCS Giảng Võ đăng ký tiêm chủng lần này đạt gần 90%

Học sinh khối 8 Trường THCS Giảng Võ chính thức tiêm vaccine ngừa Covid-19: Nhiều phụ huynh lo lắng - Ảnh 6.

Theo ghi nhận của PV, việc tiêm chủng diễn ra thuận lợi, chưa có học sinh nào có biểu hiện sốc sau tiêm

Học sinh khối 8 Trường THCS Giảng Võ chính thức tiêm vaccine ngừa Covid-19: Nhiều phụ huynh lo lắng - Ảnh 7.

Trước khi tiêm, học sinh được nhân viên y tế cho xem loại vaccine và thời hạn. Việc được tiêm vaccine sẽ giúp các em sớm được quay lại trường học

Bà Yến cho biết thêm, lý do dẫn đến việc tạm ngừng tiêm vaccine cho khối 7 là do liên quan đến lô vaccine gia hạn. Khi nào quận Ba Đình có vaccine dài hạn thì sẽ phân bổ và tiếp tục tiêm cho học sinh. Để đảm bảo cho việc giữ khoảng cách khi tiêm, nhà trường cũng cử 60 giáo viên tại các phòng làm thủ tục để nhắc nhở học sinh.

Chia sẻ với PV, một số phụ huynh đưa con đi tiêm tại Trường THCS Giảng Võ cho biết, trong ngày hôm qua (30/11) chưa có thông tin gì nhiều về lô vaccine tiêm cho các con nên cũng có chút lo lắng. Tuy nhiên, đến sáng nay thì được Ban phụ huynh thông báo, loại vaccine tiêm cho các con hôm nay là dài hạn nên đã yên tâm hơn về chất lượng.

Trong khi đó, một số phụ huynh cho biết, rất lo lắng cho các con, vì tuổi còn nhỏ, không có nhiều sức đề kháng, nếu bị phản ứng thuốc thì rất mệt.

"Hôm trước có 2 cháu học sinh lớp 9 bị sốc sau khi tiêm nên tôi cũng lo. Nhưng không cho con đi tiêm thì cũng sợ, vì bây giờ lại có thêm biến chủng mới, nghe nói là lây nhiễm nhanh lắm", một phụ huynh chia sẻ.

Trước đó, ngày 30/11, thông tin từ UBND quận Ba Đình, Hà Nội, cho biết, trong 3 ngày, từ 1 đến 3/12, quận Ba Đình sẽ tổ chức tiêm chủng cho học sinh khối 7, 8 thuộc 15 trường THCS.

Theo thống kê có hơn 8.000 học sinh trong độ tuổi đủ 12 tuổi đến 13 tuổi sẽ được khám sàng lọc, tiêm chủng và chăm sóc sau tiêm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế tại 5 điểm tiêm của quận.

Theo đó, các em học sinh sẽ được tiêm tại 5 điểm tiêm thuộc các trường: THCS Giảng Võ, THCS Ba Đình, THCS Nguyễn Công Trứ, THCS Phan Chu Trinh và THCS Nguyễn Trãi.

Bắt đầu từ 8h00 ngày 1/12 (thứ Tư) quận sẽ tiêm cho các em học sinh khối 8; Ngày 2/12 (thứ Năm) tiêm cho học sinh khối 7 (đủ 12 tuổi) và sáng thứ Sáu (3/12) tiêm vét; Chiều thứ Sáu (3/12) tiêm cho các trường hợp chuyển viện cấp THCS (Khối 9).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm