• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Những con số "biết nói" của TYM chi nhánh Bắc Giang

An Khê - Ảnh: TYM 13/01/2021 - 18:48 (GMT+7)

TYM Bắc Giang đã tổ chức đào tạo về công nghệ số trang bị kiến thức cơ bản về mạng Internet và các ứng dụng trên điện thoại cho 860 người

Năm 2020, TYM đã có nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho thành viên, ban hành nhiều chính sách hỗ trợ cộng đồng.

1. Tổ chức, nhân sự, mạng lưới

Năm 2020 TYM Bắc Giang tiếp tục duy trì hoạt động với mô hình 1 Chi nhánh trên địa bàn 3 huyện/thị/thành phố với số lượng cán bộ TYM của toàn tỉnh là 10 cán bộ, tăng thêm 1 cán bộ so với năm 2019. Về công tác Đảng, đoàn thể: hiện tại có 1 cán bộ đang tham gia sinh hoạt Đảng tại Chi bộ Hội phụ nữ tỉnh, 6 cán bộ tham gia Đoàn thanh niên tại chi đoàn 20/10 Hội LHPN tỉnh, 3 cán bộ tham gia chi đoàn Khối Đảng đoàn thể, huyện Việt Yên.

2. Phát triển thành viên

Năm 2020, TYM Bắc Giang mở thêm 6 xã mới đưa tổng số xã, phường hoạt động là 22 đơn vị và số xã/phường, 124 cụm (tăng 31 cụm so với năm 2019). Đào tạo, phát triển được 1.042 thành viên mới, đưa tổng số thành viên lên 2.580 thành viên (tăng 562 thành viên so với năm 2019) đạt 90,2% kế hoạch đề ra.

Những con số biết nói của TYM chi nhánh Bắc Giang - Ảnh 1.

Ông Hoàng Mạnh Hùng, Giám đốc Quỹ TYM chi nhánh Bắc Giang, trao quà tri ân cho các cụm trưởng, hội viên phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn TP Bắc Giang

Năm 2020, Chi nhánh hỗ trợ cho thành viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, thành viên nhiễm HIV, thành viên khuyết tật, tổng số là: 77 thành viên, chiếm 3% trên tổng số thành viên tham gia TYM.

3. Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo

TYM cung cấp sản phẩm Tài chính vi mô bền vững cho cộng đồng với đặc điểm phục vụ tận thôn, xóm, không thu lệ phí hồ sơ, thủ tục, quy trình nhanh gọn, kịp thời đáp ứng nhu cầu của thành viên, vốn vay không cần tài sản thế chấp, mức vốn nhỏ, tăng dần qua các năm, vốn vay được lặp lại nhiều lần, hoàn trả dần theo tuần/tháng. TYM tiếp tục cải tiến các chính sách vốn cho thành viên như: Sản phẩm vốn trả theo tháng, điều chỉnh giảm lãi suất cho vay, tăng mức vay cho thành viên dư nợ tối đa là 50 triệu đồng, với phương châm phục vụ người nghèo bằng các sản phẩm đa dạng, chất lượng dịch vụ thân thiện và gần gũi. Năm 2020, TYM Chi nhánh Bắc Giang có 1.925  lượt thành viên đã được tiếp cận vốn vay của TYM với tổng số vốn phát ra  60,8 tỷ đồng, đạt 103% kế hoạch đề ra.

Sau khi TYM chi nhánh Bắc Giang được Ngân hàng Nhà nước cấp phép từ tháng 9/2018. TYM Bắc Giang đã triển khai các sản phẩm tiết kiệm đa dạng và linh hoạt hơn: Chi nhánh duy trì mỗi tuần thành viên gửi tiết kiệm 10 nghìn đồng, tiết kiệm tự nguyện tối thiểu từ 5 nghìn đồng, bên cạnh đó có thêm tiết kiệm có kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng và 18 tháng. Hoạt động tiết kiệm của của TYM phù hợp với mọi đối tượng thành viên, khách hàng nên thành viên các cụm hưởng ứng và thường xuyên gửi vào TYM.

Ngoài hình thức huy động tiết kiệm từ các thành viên, TYM đã mở rộng đối tượng như: các Tổ chức, cá nhân khách hàng ngoài TYM, trong năm có 124 lượt khách hàng tham gia gửi tiết kiệm tại TYM chiếm trên 28,7%  tổng dư tiết kiệm toàn Nhánh tính đến cuối năm 2020.

4. Nâng cao kiến thức cho phụ nữ và tổ chức hoạt động xã hội

Trong năm 2020 đã tổ chức 2 lớp đào tạo "trò chơi tiết kiệm" cho 40 Chi hội trưởng phụ nữ nhằm nâng cao khả năng quản lý kinh doanh, cũng như hình thành thói quen tiết kiệm, biết cách quản lý chi tiêu hiệu quả.

Chi nhánh tặng 74 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán trị giá 37 triệu đồng.

Chào mừng Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam: TYM phối hợp với Hội LHPN các cấp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, biểu dương các điển hình trong công tác Hội và TYM với số tiền là 101 triệu đồng. Tặng quà tri ân cho 124 cụm trưởng và hơn 145 thành viên tiêu biểu xuất sắc trong năm với số tiền 40 triệu đồng.

Tổ chức đào tạo về công nghệ số trang bị kiến thức cơ bản về mạng Internet và các ứng dụng trên điện thoại cho 860 người, là thành viên và chồng, con thành viên...

5. Công tác phối hợp giữa TYM và Hội phụ nữ các cấp

Thực hiện Quy định số 06/QĐ-ĐCT của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, quy định về công tác phối hợp hoạt động giữa Hội phụ nữ các cấp và TYM, năm 2020 Chi nhánh luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp chỉ đạo của các cấp Hội, đặc biệt là sự chỉ đạo của Hội phụ nữ huyện, thành phố tới hội phụ nữ các xã/phường, đến nay hầu hết các chị cụm trưởng là chi hội trưởng hoặc chi hội phó. Trong quá trình hoạt động, TYM và Hội LHPN thường xuyên trao đổi, báo cáo kịp thời về hoạt động TYM cho các cấp Hội để có sự chỉ đạo kịp thời.

TYM hoạt động tại tỉnh Bắc Giang luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp, chỉ đạo của các cấp Hội trong các hoạt động: Triển khai hoạt động tại các địa bàn mới, tạo điều kiện về văn phòng làm việc, phối hợp tổ chức các hoạt động xã hội: tặng quà, khám sức khỏe miễn phí, lựa chọn thành viên khó khăn, xét các thành viên khó khăn về nhà ở để hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm