• Mới cập nhật:

Xã hội

TYM được trao giải Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu Citi - Việt Nam 2019

PVH 05/01/2021 - 11:27 (GMT+7)

TYM nhận giải thưởng Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu CMA 2019

Chiều 4/1, tại Lễ trao giải thưởng Doanh nhân vi mô tiêu biểu Citi - Việt Nam 2019 (CMA), Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương - TYM (thuộc TƯ Hội LHPNVN) được nhận giải Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu Citi - Việt Nam 2019.

Ngày 4/1/2021 đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Doanh nhân vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam 2019 (CMA) tại Hà Nội. 

CMA là giải thưởng thường niên toàn cầu do Quỹ Citi – Citi Foundation thuộc Citigroup tài trợ nhằm công nhận các khách hàng và tổ chức Tài chính vi mô đã có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của ngành tài chính vi mô Việt Nam, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo. 

Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương – TYM (thuộc TƯ Hội LHPNVN) được nhận giải Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam 2019.

Tại Lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Tổng Giám đốc TYM, chia sẻ: Thông qua việc tham gia Giải thưởng, TYM được chia sẻ kinh nghiệm với các tổ chức, chương trình tài chính vi mô khác để cùng nhau xây dựng ngành tài chính vi mô vững mạnh.

"Qua Giải thưởng này, các tổ chức, chương trình tài chính vi mô có cơ hội chứng minh tác động của mình đối với người thụ hưởng, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, của các cơ quan chức năng, từ đó huy động được nhiều nguồn lực trong xã hội dành cho người thụ hưởng tài chính vi mô, và xa hơn góp phần vào việc thực hiện tài chính toàn diện tại Việt Nam", bà Nguyễn Thị Thu Hiền nói.

TYM vinh dự nhận giải Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam 2019 - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc TYM Nguyễn Thị Thu Hiền phát biểu tại Lễ trao giải

Tính đến cuối tháng 12/2020, TYM phục vụ trên 170.000 phụ nữ nghèo, yếu thế và thu nhập thấp tại 13 tỉnh, thành; trong đó khách hàng vay vốn đạt xấp xỉ 103.000.

Đây là nguồn vốn ổn định và ý nghĩa giúp khách hàng, đặc biệt nhóm phụ nữ nghèo yếu thế trong bối cảnh vẫn gặp phải rất nhiều rào cản tiếp cận nguồn vốn chính thức khác, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Trước đó, vào tháng 11/2020, 02 thành viên TYM đã trở thành Doanh nhân vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam 2019 là chị Đậu Thị Trung (Nghệ An) với mô hình tái chế rác thải nhựa để sản xuất dép; và chị Hoàng Thị Vân (Thanh Hóa) đã duy trì và phát triển mô hình trang trại nuôi thỏ.

Ông Bùi Quang Huy – Đại diện Quỹ Citi, khẳng định: Các hoạt động tài chính vi mô ở Việt Nam đã mang lại nhiều cơ hội thực sự cho người nghèo để tăng thu nhập và cải thiện điều kiện sống, tạo việc làm cho cộng đồng, giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống, nhờ đó góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Chúng tôi tin tưởng rằng tài chính vi mô là một trong các kênh hiệu quả nhất để đầu tư vào người nghèo, đem lại những tác động xã hội quan trọng.

TYM vinh dự nhận giải Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam 2019 - Ảnh 3.

Tính đến cuối tháng 12/2020, TYM phục vụ trên 170.000 phụ nữ nghèo, yếu thế và thu nhập thấp tại 13 tỉnh, thành

Từ năm 2007 đến nay, TYM đã có 12 lần được vinh danh trở thành Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu. Trong đó, năm 2014 TYM được trao giải là Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu Hướng tới người nghèo. Năm 2017 là Tổ chức tài chính vi mô Thực hiện nguyên tắc bảo vệ khách hàng. Năm 2018 là Tổ chức tài chính vi mô Hoạt động hiệu quả và bền vững.

Đối với hạng mục khách hàng tài chính vi mô, 93 thành viên TYM đạt giải thưởng "Khách hàng tài chính vi mô tiêu biểu".

Những tác động của TYM tới khách hàng và cộng đồng

- Đến nay, đã có hơn 170.000 lượt thành viên được tập huấn tại các buổi sinh hoạt chuyên đề, đào tạo tập trung để nâng cao kiến thức quản lý tài chính, kinh doanh.

- Hệ thống cửa hàng TYM hiện giới thiệu trên 100 mặt hàng là các sản phẩm của khách hàng TYM. Thông qua chuỗi cửa hàng, khách hàng có đầu ra ổn định cho sản phẩm của mình.

- Có 250 dự án hỗ trợ xây dựng "Nông thôn mới" đã được TYM thực hiện: hỗ trợ xây, sửa đường, cung cấp trang thiết bị cho trường học, trạm y tế, nhà vệ sinh (Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương)…

- TYM đã trao trên 2.000 suất học bổng cho con thành viên gia đình khó khăn có thành tích tốt trong học tập.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm