• Mới cập nhật:

Xã hội

Những doanh nghiệp nào đủ điều kiện nhập khẩu vaccine ngừa Covid-19?

Linh Trần 02/06/2021 - 16:45 (GMT+7)

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa Covid-19. Ảnh minh họa

Sau khi kiểm tra, đánh giá, Bộ Y tế xác định có 36 doanh nghiệp đủ điều kiện nhập khẩu vaccine ngừa Covid-19 và đã công bố để các tổ chức, cá nhân được biết.

Ngày 2/6, Bộ Y tế đã công bố danh sách 36 đơn vị được cấp giấy phép chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phạm vi nhập khẩu vaccine, kinh doanh dịch vụ bảo đảm vaccine.

Theo Bộ Y tế, thực hiện kết luận của Bộ Chính trị cũng như Nghị quyết 21 của Chính phủ, thời gian qua, Bộ Y tế đã phối hợp với tất cả các bộ, ban, ngành, khuyến khích tất cả các địa phương, doanh nghiệp, đơn vị tham gia vào tìm kiếm, nhập khẩu vaccine ngừa Covid-19. Việc này là để có nguồn vaccine sử dụng cho người dân Việt Nam nhanh nhất, sớm nhất và rộng nhất.

Ngoài ra, Bộ Y tế sẽ cắt giảm tối đa thời gian xử lý thủ tục hành chính nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, an toàn vaccine và chống việc giả mạo vaccine. Những nội dung này đã được Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể, Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã sẵn sàng thực hiện những việc này.

Bộ Y tế cũng cho biết, thời gian qua đã nhận được nhiều hồ sơ xin được đàm phán, nhập khẩu vaccine. Sau khi kiểm tra, đánh giá, Bộ xác định 36 doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn nhập vaccine ngừa Covid-19. Cụ thể:

Những doanh nghiệp nào đủ điều kiện nhập khẩu vaccine ngừa Covid-19 ? - Ảnh 1.

Những doanh nghiệp nào đủ điều kiện nhập khẩu vaccine ngừa Covid-19 ? - Ảnh 2.

Danh sách 36 doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn được nhập khẩu vaccine ngừa Covid-19

Các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu nhập khẩu vaccine ngừa Covid-19 có thể liên lạc với các đơn vị có đủ điều kiện và pháp nhân nhập khẩu mà Bộ Y tế đã công bố.

Bộ Y tế cũng lưu ý, các địa phương, tập đoàn, doanh nghiệp có nhu cầu vaccine ngừa Covid-19 nên làm việc trực tiếp với nhà sản xuất vaccine hoặc đơn vị được nhà sản xuất ủy quyền; không nên qua bên thứ 3, để tránh nguy cơ mua phải vaccine giả mạo hoặc bị lừa đảo như tổ chức Interpol đã cảnh báo

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm