• Mới cập nhật:

Giáo dục

Những học sinh "vùng xanh" được đến trường khai giảng

D.H 05/09/2021 - 07:42 (GMT+7)

Học sinh Trường tiểu học Hà Khẩu, TP Hạ Long tựu trường sáng 1.9.2021. Ảnh nguồn Lao Động

Trong khi phần lớn học sinh cả nước tham gia khai giảng trực truyến, online thì một số địa phương thuộc "vùng xanh"- nơi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, sẽ may mắn đến trường dự ngày hội lớn của học sinh cả nước.

Các địa phương sẽ tổ chức lễ khai giảng tại trường và sáng nay có Hải Phòng, Quảng Ninh, Điện Biên, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên Bái, Bắc Giang.

Tại Yên Bái, sáng nay 5/9, các trường học trên địa bàn tỉnh khai giảng năm học mới 2021 - 2022 theo khung thời gian kế hoạch năm học đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.

Năm học này được dự đoán sẽ có nhiều điểm mới và cả những thách thức, khi vừa phải duy trì tốt việc dạy và học vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sở GD&ĐT lưu ý luôn chủ động, linh hoạt trước mọi tình huống, các nhà trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong tỉnh đều đã chuẩn bị đầy đủ từ trước các điều kiện cần thiết, sẵn sàng cho ngày khai giảng.

Tại Bắc Giang, dù dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, song để phòng ngừa dịch bệnh, tránh nguy cơ bùng phát, tỉnh này chỉ tổ chức với bậc tiểu học, THCS và THPT chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội, hạn chế khách mời. Thời gian của buổi khai giảng diễn ra ngắn gọn trong 45 phút.

Những học sinh "vùng xanh" được đến trường khai giảng - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường Tiểu học Kiên Thành số 1. Ảnh: Báo Bắc Giang

Riêng với bậc mầm non, do thành phố Bắc Giang vẫn còn một số ca bệnh trong cộng đồng nên UBND TP quyết định không tổ chức khai giảng với bậc học này.

TP Hải Phòng cũng tổ chức khai giảng trực tiếp nhưng chỉ ưu tiên một số lớp đầu cấp để đảm bảo giãn cách, phòng ngừa dịch bệnh. Các khối lớp còn lại không tổ chức tựu trường và sẽ dự khai giảng bằng hình thức trực tuyến tại nhà. Đối với bậc học mầm non, các trường chỉ tổ chức khai giảng tập trung cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

Chương trình khai giảng sẽ không quá 35 phút, gồm: Chào cờ; hát Quốc ca; đọc Thư Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường; Thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học; diễn văn khai giảng ngắn gọn; đánh trống khai giảng năm học mới.

UBND TP.Hải Phòng yêu cầu, chương trình lễ khai giảng đảm bảo ngắn gọn, không quá 35 phút, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Sau lễ khai giảng, các nhà trường, cơ sở giáo dục hoạt động trở lại từ ngày 6/9 theo hình thức trực tiếp.

Tại Quảng Ninh, kế hoạch, sáng nay 5/9, lễ khai giảng năm học mới sẽ được tổ chức trên toàn tỉnh theo hình thức tập trung; chỉ trừ những học sinh đang cách ly theo quy định.

Tính đến đầu tháng 9, Quảng Ninh đã trải qua gần 70 ngày không xuất hiện ca COVID-19 mới trong cộng đồng. Vì thế, Quảng Ninh có kế hoạch tổ chức lễ khai giảng năm học mới tập trung nhưng sẽ rất nhanh, gọn và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm