Những kiểu "yêu" có hại cho tử cung, phụ nữ nên tránh tuyệt đối

NGỌC LINH
06/06/2022 - 14:30
Những kiểu "yêu" có hại cho tử cung, phụ nữ nên tránh tuyệt đối
Tử cung là bộ phận rất quan trọng, liên quan đến chức năng sinh sản của phụ nữ nên cần được bảo vệ cẩn thận.

Tử cung là cơ quan quan trọng, có liên quan mật thiết đến chức năng sinh sản của người phụ nữ. Đây là bộ phận nuôi dưỡng và bảo vệ đứa trẻ trong suốt 9 tháng 10 ngày thai kỳ. Cũng vì vậy, chị em cần đặc biệt cẩn trọng, chăm sóc và bảo vệ tốt cho bộ phận đặc biệt này. Việc để thành tử cung mỏng, bị tổn thương hoặc viêm nhiễm các bộ phận thuộc tử cung sẽ có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai cũng như giữ thai sau này.

Để bảo vệ tử cung, các chuyên gia sản khoa khuyên cáo phụ nữ nên cẩn thận khi "sinh hoạt vợ chồng", tuyệt đối tránh những kiểu "yêu" dưới đây.

Không tránh thai để mang thai ngoài ý muốn

Thành tử cung của chị em phụ nữ ngày càng mỏng đi do não hút thai quá nhiều lần. Thành tử cung mỏng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, khiến chị em dễ bị sảy thai, sinh non, chảy máu tử cung, thậm chí là vỡ tử cung khi mang thai.

Phụ nữ cần có biện pháp tránh thai thích hợp khi chưa có kế hoạch mang thai. (Ảnh minh họa)

Lý do khiến phụ nữ phá thai ngoài ý muốn chủ yếu là do không sử dụng các biện pháp tránh thai cần thiết khi quan hệ. Vì vậy, nếu chưa có kế hoạch mang thai, phụ nữ cần áp dụng các phương pháp tránh thai phù hợp. Còn nếu đã để xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn, nên cân nhắc thật kĩ càng, tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm cách giải quyết hợp lý, đảm bảo sức khỏe và chức năng sinh sản.

"Yêu" khi đang trong kì kinh nguyệt

Việc quan hệ trong kì kinh nguyệt vô cùng nguy hiểm với sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Trong thời gian phụ nữ có kinh nguyệt, lỗ ở cổ tử cung sẽ mở ra, tạo điều kiện cho vi trùng tấn công, dễ dẫn đến viêm nhiễm và các bệnh truyền nhiễm khác.

Phụ nữ đang có kinh nguyệt cần phải biết cách tự bảo vệ mình, tuyệt đối từ chối quan hệ với chồng trong thời điểm này. Không chỉ từ chối quan hệ, phụ nữ còn phải chú ý đến việc vệ sinh cá nhân để tránh viêm nhiễm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Việc quan hệ khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt dễ gây viêm nhiễm, "hỏng" tử cung. (Ảnh minh họa)

Quan hệ sớm sau khi sinh

Khi mới sinh con, cơ thể phụ nữ luôn trong tình trạng yếu ớt, dễ hư tổn và cần thời gian để phục hồi. Yêu quá sớm sau khi sinh nở rất hại đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Trong 6-8 tuần đầu sau sinh, tử cung đang trong tình trạng phục hồi nên nếu quan hệ sớm hơn thời điểm này sẽ khiến tử cung bị tổn thương, thậm chí là chảy máu tử cung, đặc biệt với những người sinh mổ.

Vì vậy, trước 6-8 tuần sau sinh, phụ nữ nên từ chối chồng nếu anh đòi hỏi chuyện ấy. Ngay cả sau thời gian này, nếu cảm thấy chưa sẵn sàng với chuyện yêu, người vợ cũng nên chia sẻ với chồng để người đàn ông hiểu và cùng có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe sinh sản cho vợ.

"Sinh hoạt" khi chưa vệ sinh sạch sẽ

Một số nam giới thường không chú trọng đến việc vệ sinh cá nhân trước khi quan hệ. Việc không vệ sinh sạch sẽ trước và trong khi “yêu” sẽ dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể vợ, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Vì vậy khi quan hệ, cả vợ và chồng cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ, tắm rửa trước và sau khi yêu, thay quần áo sạch sẽ để đảm bảo không ảnh hưởng đến vùng kín và tử cung chị em.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm