Những tấm lòng hảo tâm gửi đến các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Ngọc Linh
14/09/2023 - 16:45
Những tấm lòng hảo tâm gửi đến các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Ủng hộ các gia đình gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini

Đã hơn 1 ngày kể từ khi xảy ra vụ cháy thương tâm, người dân nơi đây ai cũng quặn đau, ngậm ngùi thương tiếc. Trong ngày 14/9, người dân khắp các nơi trên địa bàn TP Hà Nội đã đến phố Khương Hạ để quyên góp, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

Ghi nhận tại khu vực xảy ra vụ cháy, dòng người từ khắp các quận, huyện của TP Hà Nội đã về đây. Không ai bảo ai, mỗi người đều đến trước căn nhà, thắp một nén hương tưởng nhớ, đồng thời quyên góp tấm lòng hảo tâm hỗ trợ những nạn nhân.

Những tấm lòng hảo tâm gửi đến nạn nhân xấu số trong vụ cháy thương tâm tại Khương Hạ - Ảnh 1.

Người dân đến thắp hương, tưởng nhớ những nạn nhân xấu số trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ

Gần căn chung cư xảy ra vụ cháy thương tâm, một bàn quyên góp được tổ dân phố bố trí để ủng hộ những nạn nhân. Tại đây, khi đi ngang qua mỗi người đều tự nguyện đóng góp để cùng nhau hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Những tấm lòng hảo tâm gửi đến nạn nhân xấu số trong vụ cháy thương tâm tại Khương Hạ - Ảnh 2.

Gần căn chung cư bị cháy, khu dân cư bố trí một bàn quyên góp ủng hộ những nạn nhân

Những tấm lòng hảo tâm gửi đến nạn nhân xấu số trong vụ cháy thương tâm tại Khương Hạ - Ảnh 3.

Rất đông người dân đã đến đầu ngách 70, ngõ 29, phố Khương Hạ, để quyên góp, ủng hộ các gia đình gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini

Tìm đến nơi xảy ra vụ cháy, đưa số tiền quyên góp, ủng hộ, anh Du Thiên chia sẻ, khi được nghe thông tin có nhiều người gặp nạn trong vụ cháy, anh thấy rất xót xa, hôm nay trực tiếp đến đây để thắp nén hương thơm, tưởng nhớ những người đã mất, đồng thời quyên góp ủng hộ, mong giúp đỡ được mọi người.

"Hôm nay tôi đến đây cúi đầu thắp nén hương, cầu nguyện cho những linh hồn của những nạn nhân xấu số về cõi vĩnh hằng. Đồng thời, tôi cũng có một chút tình cảm của mình để ủng hộ những nạn nhân, của ít lòng nhiều mong rằng tấm lòng của mình sẽ giúp đỡ được mọi người trong thời điểm khó khăn này", anh Thiên cho hay.

Anh Thiên thương xót nói: "Sự việc xảy ra lần này thực sự rất đau xót nhưng cũng là lời cảnh tỉnh cho nhiều gia đình đang sống trong các căn chung cư mini cần cẩn trọng hơn và tự chuẩn bị cho mình các kỹ năng thoát hiểm khi có hoả hoạn xảy ra. Mong rằng những người còn may mắn sống sót sẽ sớm ổn định cuộc sống".

Cách đó không xa, tại nhà văn hóa số 8 (P.Khương Đình), rất đông người dân đã đến để ủng hộ những đồ dùng thiết yếu cho các nạn nhân. Thậm chí, một số người dân chung tay hỗ trợ nơi ở cho những người may mắn thoát nạn.

Những tấm lòng hảo tâm gửi đến nạn nhân xấu số trong vụ cháy thương tâm tại Khương Hạ - Ảnh 5.

Những tấm lòng hảo tâm gửi đến nạn nhân xấu số trong vụ cháy thương tâm tại Khương Hạ - Ảnh 6.

Nhiều người tìm đến trong đêm mong muốn được hỗ trợ nhà trọ, thực phẩm, đồ dùng cho các gia đình gặp nạn trong vụ cháy

Để đảm bảo việc nhận ủng hộ công khai, minh bạch, đến tay các nạn nhân, gia đình nạn nhân từ 16h ngày 13/9, các ban ngành, đoàn thể phường Khương Đình tiếp nhận tấm lòng hảo tâm của mọi người tại Nhà văn hóa khu dân cư số 8, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Các thành viên trong tổ tiếp nhận ghi đầy đủ tên, tuổi của người ủng hộ cũng như số tiền, hiện vật ủng hộ.

Những tấm lòng hảo tâm gửi đến nạn nhân xấu số trong vụ cháy thương tâm tại Khương Hạ - Ảnh 7.

Mọi quyên góp đều được ghi chép tỉ mỉ, công khai và minh bạch

Tới đây ngay sau giờ làm, chị Nguyễn Ngọc Anh (quận Hai Bà Trưng) cho biết nắm bắt được thông tin trên các báo đài, chị hốt hoảng, chỉ cầu mong cho mọi người đều bình an vô sự nhưng phép màu đã không xảy ra. 

Chị tự bỏ ra một số tiền cá nhân, đồng thời cũng kêu gọi từ bạn bè để trực tiếp đến ủng hộ với mong muốn góp một phần nhỏ có thể giúp đỡ mọi người.

"Thật đau xót, tôi tranh thủ đến đây quyên góp một chút, là tấm lòng của mình mong muốn hỗ trợ các nạn nhân lúc hoạn nạn", chị Ngọc Anh bày tỏ.

Tại không gian Nhà văn hóa, ai nấy cũng hối hả đưa những phần hỗ trợ, mong muốn sớm nhất đến tay những gia đình bị ảnh hưởng do vụ cháy gây ra.

Những tấm lòng hảo tâm gửi đến nạn nhân xấu số trong vụ cháy thương tâm tại Khương Hạ - Ảnh 9.

Mọi người mong muốn sự ủng hộ sớm đến tay những gia đình bị ảnh hưởng do vụ cháy gây ra

Sau khi vụ hoả hoạn xảy ra, rất nhiều gia đình trong khu phố cũng đã dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, sẵn sàng đón những người may mắn thoát nạn về ở. 

Ông Hoàng Hữu Điện (sinh sống tại số nhà 160, phố Đinh Công Hạ) tìm đến nhà văn hóa để chia sẻ từ tận đáy lòng với mong muốn hỗ trợ cho những gia đình gặp nạn, mong các gia đình sớm vượt qua những giờ phút khó khăn này.

Tại bàn tiếp nhận hỗ trợ, ông Điện đề nghị được dành một không gian trong ngôi nhà để hỗ trợ những gia đình nạn nhân vụ cháy trở về sinh sống.

Những tấm lòng hảo tâm gửi đến nạn nhân xấu số trong vụ cháy thương tâm tại Khương Hạ - Ảnh 10.

Ông Điện bật khóc khi nghĩ về những nạn nhân xấu số trong vụ cháy, ông mong muốn được đón các gia đình gặp nạn trong vụ cháy

Không giấu được niềm xúc động, ông bật khóc: "Chứng kiến những thiệt hại do vụ cháy gây ra, tôi lòng nóng hơn lửa đốt, liên tục theo dõi mọi tin tức. Đến khi biết được số người thương vong tôi hoàn toàn bị sốc, vụ cháy quá thương tâm".

"Hôm nay đến đây tôi mong muốn được đón các gia đình nạn nhân tới sống, nhà tôi chỉ có tôi cùng vợ, các con đi làm ăn xa nên có những không gian riêng, mong rằng có thể giúp đỡ được họ một phần trong lúc khó khăn như bây giờ", ông Điện bày tỏ.

Những tấm lòng hảo tâm gửi đến nạn nhân xấu số trong vụ cháy thương tâm tại Khương Hạ - Ảnh 11.

Rất đông người dân đến đây, mỗi người đóng góp một chút với hy vọng giúp những gia đình gặp nạn vượt qua khó khăn này

Những tấm lòng hảo tâm gửi đến nạn nhân xấu số trong vụ cháy thương tâm tại Khương Hạ - Ảnh 12.

Đến nay, trong nhà văn hóa khu dân cư số 8, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, các nhu yếu phẩm mà mạnh thường quân ủng hộ cho các nạn nhân đã rất nhiều.

Trao đổi với chúng tôi, bà Đỗ Thị Bình, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu dân cư số 8, phường Khương Đình, cho hay, hiện nay các nhu yếu phẩm đã rất nhiều, một số nhu yếu phẩm như bánh mỳ, bánh ngọt, trứng, nước mắm,... nếu không sử dụng sớm sẽ hết hạn, bên cạnh đó việc bảo quản cũng gặp nhiều khó khăn.

Bà Bình mong muốn các nhà hảo tâm đến quyên góp  có thể chuyển từ hiện vật sang tiền mặt hoặc chuyển khoản.

"Việc tiếp nhận ủng hộ được công khai, minh bạch có sự giám sát của UBND phường Khương Đình, tổ dân phố, chi hội phụ nữ", bà Bình khẳng định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm