Nỗ lực để người có công với cách mạng và gia đình liệt sĩ có cuộc sống tốt đẹp hơn

PV
26/07/2022 - 16:16
Nỗ lực để người có công với cách mạng và gia đình liệt sĩ có cuộc sống tốt đẹp hơn

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm và phường Hàng Trống thăm hỏi, tặng quà gia đình Người có công trên địa bàn phường

Ngày 26/7, Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể và nhân dân phường Hàng Trống (Hà Nội) đã trang trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Hiện nay, trên địa bàn phường Hàng Trống có 136 gia đình chính sách, trong đó có gia đình và thân nhân của các liệt sĩ, 30 thương binh và bệnh binh, 7 đồng chí tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Nhân dịp này, được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban quản lý quỹ Đền ơn đáp nghĩa phường đã tặng 15 sổ tiết kiệm mức 1.000.000 đồng/sổ tới các gia đình Thương binh, Bệnh binh, Gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ sửa chữa cho 02 trường hợp gia đình chính sách với tổng kinh phí là 20.000.000 đồng; Tặng quà tới 129 gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, gia tộc thờ cúng liệt sĩ với tổng số tiền là 25.800.000 đồng.

Nỗ lực để người có công với cách mạng và gia đình liệt sỹ có cuộc sống tốt đẹp hơn - Ảnh 1.

Lễ viếng bia liệt sĩ phường Hàng Trống

Ban quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa phường cũng tu bổ, tôn tạo lại nhà Bia tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ bằng nguồn xã hội hóa, tổ chức thăm khám, chăm sóc sức khỏe và tặng thuốc miễn phí tới 60 đối tượng chính sách nhân ngày 27/7. Khám tại nhà cho 1 thương binh 1/4.

Thời gian qua, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ các ngày Lễ, tết được phường duy trì thường xuyên; đồng thời tổ chức chuyển quà của Chủ tịch nước, Thành phố tới 100% các đối tượng chính sách.

Nỗ lực để người có công với cách mạng và gia đình liệt sỹ có cuộc sống tốt đẹp hơn - Ảnh 2.

Đảng ủy - UBND - UB MTTQ VN phường Hàng Trống tổ chức Lễ viếng bia liệt sĩ phường.

Luôn trân trọng và khâm phục những cố gắng to lớn của những thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng đã chia sẻ với những khó khăn chung của đất nước, vượt qua những đau thương, mất mát to lớn, chiến thắng thương tật, bệnh tật, với tinh thần "tàn nhưng không phế" hòa mình vào cuộc sống và tiếp tục mang sức lực, trí tuệ của mình để xây dựng gia đình, xây dựng đất nước, Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể và nhân dân phường Hàng Trống nguyện sẽ luôn làm hết sức mình trong công tác thực hiện "Đền ơn đáp nghĩa" để các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và gia đình liệt sĩ trong phường có một cuộc sống ổn định và tốt đẹp hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm