• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Nở rộ các sản phẩm giải rượu ngày cận Tết: Không nên lạm dụng

Anh Quân 05/01/2020 - 21:49 (GMT+7)

Nở rộ các sản phẩm giải rượu

Kẹo giải rượu, viên uống chống say, thảo dược mát gan… là những sản phẩm đang được bán rầm rộ trong những ngày gần đây.

Sản phẩm giải rượu có xuất xứ từ nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… Các sản phẩm này được quảng cáo chứa nhiều thảo dược quý như: tinh chất bột nghệ, tinh chất sả, chiết xuất hoa quả, vitamin… có tác dụng mát gan, giải độc gan, phục hồi chức năng gan. Đặc biệt, nó còn có công dụng mạnh với rượu giúp giải độc rượu, giảm say, giảm nhức đầu khi uống rượu, đẩy nhanh quá trình đào thải rượu khỏi cơ thể…

Một số sản phẩm đang bán rộng rãi là kẹo giải rượu Hàn Quốc. Loại này được đóng 3 viên/túi, dạng kẹo dẻo, giá 190.000 đồng/hộp (10 túi). 

Kẹo dẻo giải rượu được đóng gói 3 viên/túi

Sản phẩm dạng kẹo được đóng gói 3 viên/túi

Giải rượu dạng viên có nguồn gốc từ Nhật Bản, được đóng theo vỉ. Mỗi vỉ có 5 viên, uống 1 viên trước hoặc sau khi uống rượu để giải rượu. Loại thuốc 200mg có giá 160.000 đồng/vỉ.

Giải rượu dạng viên

Sản phẩm dạng viên

Viên sủi chống say, giải rượu vị chanh có xuất xứ Thái Lan. Khi sử dụng, cho viên sủi vào nước, uống trước hoặc sau khi uống bia rươu. Đây cũng là một trong những sản phẩm được quảng cáo rầm rộ trên các trang bán hàng online.

Viên sủi giải rượu

Viên sủi giải rượu

Ngoài các sản phẩm dạng viên, các chai, gói giải rượu cũng được bán rộng rãi. Gói giải độc rượu nghệ của Nhật có giá bán 220.000 đồng/hộp. Giải rượu Hàn Quốc có giá bán 650.000 đồng/hộp. Nước giải rượu có giá 85.000 đồng/chai.

Sản phẩm có các thành phần thảo dược

Sản phẩm có các thành phần thảo dược

Có nên lạm dụng sản phẩm giải rượu?

Theo khuyến cáo của Nhà thuốc 365, các loại thức uống giải rượu là thực phẩm chức năng. Thuốc giải rượu mang đến hiệu quả giải rượu nhanh, giảm các triệu chứng say xỉn, nôn mửa.

Tuy nhiên, người dùng không nên lạm dụng và thường xuyên sử dụng thuốc giải rượu. Dùng thường xuyên sẽ gây tích lũy các thành phần dược tính cho cơ thể. Dù không gây nguy hại nhưng việc thừa và tích tụ trong thời gian dài sẽ gây biến chứng.

Mặt khác, sử dụng thuốc giải rượu sẽ khiến người dùng xác định nhầm tửu lượng của mình, tăng việc uống và sử dụng rượu, dẫn đến các hệ lụy nguy hại cho sức khỏe.

Khi chọn sản phẩm giải rượu, nên:

- Ưu tiên chọn mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

- Không chọn mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, thành phần không được kiểm soát, gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

- Chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín đã được kiểm chứng hiệu quả, chứng nhận lâm sàng.

- Chỉ sử dụng sản phẩm giải rượu khi có chỉ định của bác sĩ hoặc dùng các loại thuốc an toàn đã được kiểm định.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm