• Mới cập nhật:

Xã hội

Nở rộ ý tưởng khởi nghiệp "xanh" của phụ nữ Khánh Hòa

PV 30/11/2019 - 09:05 (GMT+7)
7 ý tưởng đã được biểu dương tại “Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2019” do Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đều là những ý tưởng, sản phẩm “xanh”.

Chủ nhân của những ý tưởng này đều hướng đến tạo ra một dòng sản phẩm sạch, bảo vệ môi trường, sức khỏe người tiêu dùng.

Nở rộ ý tưởng khởi nghiệp ‘xanh’ của phụ nữ Khánh Hòa - Ảnh 1.

Những ý tưởng xanh của phụ nữ Khánh Hòa tạo ra một dòng sản phẩm sạch, bảo vệ môi trường, sức khỏe người tiêu dùng

Đơn cử như Tổ hợp tác trồng hoa cúc sạch ở thôn Bình Trung, xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, là mô hình trồng hoa cúc trên cát, bón phân hữu cơ, cải tạo đất hoang, chống ô nhiễm môi trường. Tổ hợp tác trồng nấm tươi của Hội LHPN phường Ba Ngòi, TP Cam Ranh, hướng đến kỹ thuật trồng nấm sạch, bao bì đóng bằng giấy, thay thế sản phẩm nhựa. Nhóm phụ nữ khởi nghiệp từ vườn cây ăn quả thôn Cẩm Sơn, xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, cung cấp sản phẩm trái cây sạch ra thị trường, kết hợp với du lịch sinh thái.

4 ý tưởng, sản phẩm của cá nhân cũng độc đáo và rất “xanh”. Đó là sản phẩm hoa đất sét nghệ thuật Emy của tác giả Phạm Thị Thanh Trà (phường Phước Hải, TP Nha Trang). Quan trọng hơn, đây còn là công việc rất phù hợp để giải quyết việc làm cho người khuyết tật. Sản phẩm hóa mỹ phẩm thiên nhiên của tác giả Hà Thị Hải Yến (phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang) là dòng sản phẩm tẩy rửa kết hợp giữa khoa học và kinh nghiệm dân gian về thảo dược trong thiên nhiên, "nói không" với các dòng tẩy rửa công nghiệp.

Nở rộ ý tưởng khởi nghiệp ‘xanh’ của phụ nữ Khánh Hòa - Ảnh 2.

Sản phẩm hoa đất sét nghệ thuật Emy

Sản phẩm chả ram tôm đất Cô Tư của bà Nguyễn Thị Thanh Định (xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh) không chất phụ gia, cơ sở giải quyết việc làm cho nhiều phụ nữ địa phương. Sản phẩm chế biến sen thành phẩm của tác giả Trương Thị Ngọc Phương (phường Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa) sử dụng nguồn nguyên liệu sạch sẵn có tại địa phương, chế biến thực phẩm sạch theo phương pháp thủ công, không sử dụng phụ gia thực phẩm. Sản phẩm làm ra bán rất chạy, không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng…

“Ngày phụ nữ khởi nghiệp 2019” do Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa có sự tham gia của 58 ý tưởng, sản phẩm. Trong đó, có 15 ý tưởng, sản phẩm được chọn vào vòng chung khảo. Đây là những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo, tận dụng thế mạnh của địa phương, tạo ra dòng sản phẩm sạch, giải quyết việc làm tốt, hướng đến mục tiêu xanh, sạch, bảo vệ môi trường, sức khỏe người tiêu dùng…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm