• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

NSND Hoàng Cúc nhớ bát phở “không người lái” từ cát-xê diễn Tết

Bảo Minh 21/01/2020 - 05:47 PM
Chuyện cát-xê mỗi đêm diễn Tết chỉ đủ mua 1 bát phở là kỷ niệm khó quên trong đời mà NSND Hoàng Cúc chia sẻ trong chương trình “Hội Quán thanh xuân” sẽ phát sóng trên kênh VTV1 vào dịp Tết.

Hội Quán thanh xuân là chủ đề của chương trình Quán thanh xuân số đầu tiên của năm 2020, được phát trên VTV1 lúc 20h50 ngày 29/1/2020 (mùng 5 tết Canh Tý).  Trong chương trình, nhiều gương mặt nổi tiếng sẽ chia sẻ những kỷ niệm của mình về Tết xưa.

NSND Hoàng Cúc kể kỷ niệm các diễn viên đi diễn Tết. Một đêm diễn cát-xê chỉ đủ tiền mua một bát phở. Có câu chuyện vui là ông chủ phở Thìn hễ nhìn thấy Minh Vượng, Hoàng Cúc, Minh Trang là tự gióng giả: 3 phở "không người lái" nhé.

NSND Hoàng Cúc nhớ bát phở “không người lái” từ cát-xê diễn Tết - Ảnh 1.

NSƯT Minh Vượng, NSND Hoàng Cúc, nghệ sĩ Minh Trang

Khán giả của Hội Quán thanh xuân không chỉ được nghe những câu chuyện diễn viên đi diễn đói, mà bác sĩ đi mổ cũng… đói - qua hồi ức của giáo sư Đặng Hanh Đệ.

NSND Thanh Hoa thì đã đi dọc chiến trường trong nhiều mùa Tết. Trong những cái Tết trên đường lưu diễn ấy, bài hát chị được yêu cầu nhiều nhất chính là Làng lúa làng hoa.

Diễn viên kịch nói Minh Trang sau hàng chục năm vẫn nhớ về góc nhỏ dưới gầm cầu thang Nhà hát kịch Hà Nội, nhớ cảm giác cô đơn phải xa gia đình khi xung quanh mọi người về nhà ăn Tết, nhớ cảm giác mong chờ đến hết Tết để được đi tập lại...

NSND Hoàng Cúc nhớ bát phở “không người lái” từ cát-xê diễn Tết - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Minh Vượng, NSND Hoàng Dũng và diễn viên Quốc Trường

NSƯT Minh Vượng những ngày ở xứ người nhớ cái Tết quê nhà đến cồn cào, đến mức không chịu nổi, cho đến khi được một người bạn dẫn đến thăm khu chợ Việt ở nước Nga, chưa đến chợ, đã ngửi thấy mùi rác quen thuộc, đã nghe tiếng cãi cọ xôn xao của người mình. Chỉ thế là đủ chị thấy thân thương, rưng rưng…

Với nhà báo Phạm Thục, tuổi đôi mươi là đi dạy trên rừng. Tết đi hái mai rừng với học sinh. Về được phụ huynh tặng bánh chưng, làm nguôi ngoai đi nỗi nhớ nhà... Cách đây 30 năm, chị là đội phó đội Công tác xã hội Thành đoàn TPHCM, đã tập trung người cơ nhỡ và trẻ em để phát quà và đưa về "nhà mở" để họ có những cái Tết đầu tiên, còn mình về đến nhà đã qua mùng 1 Tết...

NSND Hoàng Cúc nhớ bát phở “không người lái” từ cát-xê diễn Tết - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình Hội Quán thanh xuân

Cũng trong Hội Quán thanh xuân, khán giả truyền hình còn được nghe những chia sẻ về Tết quê, Tết xưa từ nhà báo Ngô Bá Lục, nhà báo Phùng Huy Thịnh… Bên cạnh đó, nhiều người còn mang đến chương trình những kỷ vật gắn với tuổi thanh xuân của mình như nhà báo Minh Đức mang đến bộ sưu tập băng cassette cũ; nhà báo Chu Minh Vũ mang đến bộ sưu tập báo Hoa học trò được đóng gáy, lưu lại cẩn thận; ca sỹ Thái Bảo mang chiếc đàn guitar và câu chuyện chiếc đàn cùng chị đi biểu diễn khắp miền biên giới…

Đan xen với câu chuyện của những người nổi tiếng là phần văn nghệ của NSND Thanh Hoa, NSND Thái Bảo, NSƯT Thanh Lam, Ngọc Khuê, Bảo Trâm, Vũ Thắng Lợi, Quốc Trường, nhóm Oplus. 

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm