• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

NSƯT Tố Nga tặng quà cho 1.400 trẻ em Mù Cang Chải

Minh Anh 17/12/2019 - 21:15 (GMT+7)
NSƯT Tố Nga đã cùng một số nghệ sĩ, bạn bè thân thiết đến các bản vùng cao huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) để tặng các em nhỏ nơi đây các phần quà như ti vi, áo ấm, tủ sách, chăn ấm…

NSƯT Tố Nga là một trong các nghệ sĩ rất tích cực với các hoạt động thiện nguyện, mỗi năm chị đều có những chuyến đi đến những nơi có nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ để sẻ chia. Từ 4 năm nay, chị đã khởi xướng chương trình Xuân ấm vùng cao để hỗ trợ trẻ em nghèo miền núi và thực hiện chuyến thiện nguyện vào dịp sinh nhật của mình.

Đó cũng là một cách chị đánh dấu tuổi mới thay vì tổ chức các buổi tiệc sinh nhật hoành tráng. Đồng cảm với Tố Nga, các nghệ sĩ, bạn bè chung tay với chị ngày càng đông đảo, giúp chị mỗi năm đều tăng thêm những phần quà tặng.

NSƯT Tố Nga cùng học trò nội trú vùng cao Mù Cang Chải

NSƯT Tố Nga cùng học sinh nội trú vùng cao Mù Cang Chải

Với chương trình năm nay, NSƯT Tố Nga cùng các nghệ sĩ đồng hành, bạn bè chị đã huy động được những phần quà giá trị và hữu ích với trẻ vùng cao như tivi lớn phục vụ sinh hoạt cho các em nhỏ, nồi cơm công nghiệp giúp nấu ăn ngon hơn trong các trường học, 5 tủ sách cho học sinh vùng cao các cấp, 1.400 đôi ủng chống trơn trượt, 1.400 áo phao ấm, 300 chăn ấm, 800 bộ khăn mũ tự đan, 500 bình xịt chống loãng xương, bánh kẹo…

Sát cánh cùng Tố Nga là nghệ sĩ Thanh Hằng (Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam). Nghệ sĩ Thanh Hằng không chỉ kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ quà mà còn tự tay chuẩn bị chu đáo từng món quà. Bên cạnh đó, bác sĩ Quốc Khánh (Bệnh viện Việt Đức) cùng đội ngũ các bác sĩ trẻ cũng tổ chức khám, siêu âm và cấp phát thuốc miễn phí cho các em với số kinh phí tài trợ dành cho thuốc khoảng 300 triệu đồng…

NSƯT Tố Nga tặng quà cho 1.400 trẻ em Mù Cang Chải - Ảnh 2.

NSƯT Tố Nga cùng đồng nghiệp, bạn bè trong chuyến thiện nguyện

"Nếu tính về giá trị vật chất, toàn bộ phần quà và công tác khám chữa bệnh cho chương trình Xuân ấm vùng cao trị giá khoảng 600 triệu đồng. Nhưng điều quan trọng nhất đối với chúng tôi chính là giá trị tinh thần được vun đắp từ những mũi đan của các bà, các chị đan quanh năm suốt tháng, từ những trái tim thiện nguyện luôn hướng về nơi giá rét mỗi khi đông về" – NSƯT Tố Nga chia sẻ. 

Theo NSƯT Tố Nga, các bộ khăn mũ mang tặng trong chuyến đi lần này được các cán bộ ở Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam phát động mọi người đan tay suốt 1 năm qua.

Trước đây, NSƯT Tố Nga từng chia sẻ, chị thường đi làm thiện nguyện như một cách để tự an ủi cho chính mình khi sinh ra lớn lên trong nghèo khó, quãng thời gian tuổi trẻ lại gặp đau khổ, bất hạnh vì cuộc sống riêng không may mắn... Trên chặng đường thiện nguyện, nhìn thấy cuộc sống còn biết bao người vất vả, bất hạnh hơn mình, chị lại thấy mình cần mạnh mẽ hơn để vượt lên số phận. 

Hiện nay, khi cuộc sống bình yên, công việc cũng thuận lợi hơn, Tố Nga lại càng tổ chức nhiều hơn những chương trình thiện nguyện đến mọi miền đất nước.

NSƯT Tố Nga tặng quà cho 1.400 trẻ em Mù Cang Chải - Ảnh 3.

Đoàn thiện nguyện tặng tivi cho thầy trò vùng cao Mù Cang Chải

"Tôi luôn tin rằng mình cho đi tức là nhận lại. Chính những số phận không may mà tôi gặp đã cho tôi nghị lực, sự kiên cường để vượt qua sóng gió và trưởng thành. Tôi làm thiện nguyện ngoài mong muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn còn có một mục đích rất cá nhân đó là cho con trai tôi. Tôi mong con tôi nhìn thấy mẹ mình đã sống một cuộc sống nỗ lực, có ý nghĩa như thế nào để mà trưởng thành và biết yêu thương nhiều hơn" - NSƯT Tố Nga nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm