"Nữ tính từ trong trứng nước"

NTK Audrey Nghi Nguyễn: Chờ đón phiên bản hoàn hảo của mình - Ảnh 2.

Audrey Nghi Nguyễn du học ở Mỹ từ năm 15 tuổi, tốt nghiệp loại ưu Học viện nghệ thuật bang California chuyên ngành thiết kế, từng lọt Top 3 xuất sắc toàn vùng vịnh San Francisco về thiết kế thời trang

Audrey Nghi Nguyễn (sinh năm 1992 tại Hà Nội) du học ở Mỹ từ năm 15 tuổi, tốt nghiệp loại ưu Học viện nghệ thuật bang California chuyên ngành thiết kế, từng lọt Top 3 xuất sắc toàn vùng vịnh San Francisco về thiết kế thời trang. 

Nghi Nguyễn chính thức về Việt Nam lập nghiệp từ năm 2015, hiện cô đang làm việc và sinh sống tại Hà Nội và trở thành gương mặt quen thuộc với giới nghệ sĩ bằng những thiết kế hiện đại, phóng khoáng. 

Từ năm 2019, Nghi Nguyễn bắt đầu thực hiện quá trình chuyển giới sang giới tính nữ. Audrey Nghi Nguyễn cho biết, tuy khởi nghiệp với thời trang nhưng bản thân Nghi lại có một niềm đam mê cháy bỏng với diễn xuất và đang chờ đợi một vai diễn trong tương lai sau khi chuyển giới.

"Tôi đang trong quá trình điều trị hormone để cho cơ thể mềm mại, nữ tính, cũng như chuẩn bị cho quá trình phẫu thuật phía trước. Biết là sẽ rất đau đớn và mệt mỏi nhưng để trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình, tôi sẽ cố gắng vượt qua. Tôi nghĩ việc đầu tiên tôi làm khi bước ra khỏi bệnh viện là về nhà, ngủ trên chiếc giường của mình và ăn cơm nhà với cả nhà", Nghi Nguyễn lạc quan chia sẻ.

Sinh ra với giới tính là con trai nhưng từ khi 4-5 tuổi, Nghi Nguyễn đã phần nào hiểu được những gì mình thích và có ước muốn được làm con gái, thích những phim cổ tích của Disney, luôn muốn làm công chúa hoặc nàng tiên cá. Khi ấy, gia đình cũng đã nhìn thấy nhiều điều khác biệt về Nghi so với những trẻ khác, như sự điệu đà, mềm mại, một chút uốn éo… Vì vậy, cả gia đình đã cố gắng định hướng tâm lý cho Nghi Nguyễn rằng mình đang là con trai, cả nhà hướng Nghi sang các hoạt động thể thao như bóng rổ, bóng bàn và tennis, nhưng không có kết quả như mong muốn. "Từ bé tôi đã vô tư nên không suy nghĩ nhiều, vẫn cứ nghĩ mình là con gái. Chắc là nữ tính từ trong trứng nước rồi!", Nghi Nguyễn tâm sự.

NTK Audrey Nghi Nguyễn: Chờ đón phiên bản hoàn hảo của mình - Ảnh 3.

Sinh ra với giới tính là con trai nhưng từ khi 4-5 tuổi, Nghi Nguyễn đã có ước muốn được làm con gái


Muốn được yêu dù không toàn vẹn

Sống đúng với bản thân, cảm xúc và hoãi bão của mình, Nghi Nguyễn cũng như bao người khác, luôn muốn có một tình yêu thật sự như những cô gái bình thường. Thậm chí có những lúc thấy các bạn cùng lứa có người yêu, lấy chồng, mang bầu và sinh con thì Nghi còn có chút tủi thân và lại thầm mong ước... Nhưng rồi, Nghi biết mình phải chấp nhận sự thật, bởi trong cuộc sống không có gì là vẹn toàn, không phải cái gì muốn là đều có được. 

NTK Audrey Nghi Nguyễn: Chờ đón phiên bản hoàn hảo của mình - Ảnh 4.

"Tôi muốn vẻ ngoài được đồng điệu nhất với tâm hồn cho nên đã quyết định chuyển giới"

Cuộc sống cứ thế trôi dần, càng hiểu nhiều hơn về khái niệm LGBTQ+ (tên viết tắt của Cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ, đồng tính luyến ái nam, song tính luyến ái, Hoán tính hay còn gọi là Người chuyển giới và Queer (đa dạng tính dục). Dấu cộng thể hiện sự tồn tại của những xu hướng tình dục chưa được liệt kê) thì Nghi càng hiểu hơn về bản thân, càng thấy rõ con đường mình cần phải đi, thấy rõ tương lai mình cần chọn. "Tôi muốn vẻ ngoài được đồng điệu nhất với tâm hồn cho nên đã quyết định chuyển giới".

Ai rồi cũng sẽ có tình yêu, chắc hẳn Nghi Nguyễn cũng không ngoại lệ. Có nhiều người đàn ông đã theo đuổi Nghi, họ thuộc nhiều lứa tuổi, cuộc sống cũng khác nhau nhưng đa phần là đàn ông dị tính và song tính. Và hiện tại, Nghi đang có một người đàn ông trong tim. Nhưng tình yêu đó vẫn đang là khoảng lặng bởi Nghi Nguyễn đang trong giai đoạn chưa hoàn toàn chuyển giới, thì tình yêu đối với Nghi là một câu chuyện phức tạp của trái tim.

"Thất vọng, tủi thân và uất ức thì chắc ai cũng có gặp trong đời. Nghi từng khóc rất nhiều và có lúc dẫn tới trầm cảm, cực đoan. Nhưng dù thế nào, Nghi cũng thích sự tự nhiên trong tình yêu, không gò ép, cưỡng cầu. Chỉ cần chân thành, cảm thông và chia sẻ thì mọi khó khăn, mọi vấn đề đều có thể giải quyết được", Nghi cho biết.

Là người sống thiên về cảm xúc, có những lúc, Nghi thừa nhận rằng đã để cảm xúc chi phối tới cảm hứng sáng tác thời trang. Để cân bằng giữa cảm xúc và công việc, Audrey Nghi Nguyễn luôn phải điều tiết một cách khó khăn. Đôi khi, Nghi tự ví mình như cánh chim trong bão, phải gồng mình lên để tự sưởi ấm. Nhưng cũng nhờ sự bận rộn và niềm đam mê với thời trang ấy đã giúp Nghi cân bằng cuộc sống, lạc quan, vui vẻ đón nhận những cảm xúc đến rồi đi, đi rồi lại đến trong cuộc đời.

Nghi Nguyễn là cái tên quen thuộc trong làng giải trí, những thiết kế mang tên Andrey Nghi Nguyễn luôn mang đến một luồng gió làm mới bản thân cho nghệ sĩ

"Trước đây, điều nặng nề nhất với tôi chính là sự khó chấp nhận của gia đình đối với giới tính của tôi. Nhưng sau này, được gia đình hiểu và ủng hộ, tôi cảm thấy có nhiều động lực để vượt qua mọi trở ngại tâm lý. Tôi cũng không quá lo lắng về định kiến xã hội, bởi tôi tin bản thân là người có tri thức, được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa nên chắc hẳn sẽ không để mọi người kỳ thị về thái độ sống", Nghi Nguyễn tin tưởng vào tương lai.

Nghi Nguyễn chia sẻ, "mình khá kén khách và cũng như làm việc theo cảm hứng cá nhân. Dự định sắp tới của mình sau khi hết dịch bệnh là hoạt động lại bình thường và có thêm dòng sản phẩm bình dân, thân thiện hơn với khách hàng. Tuy nhiên, bên cạnh đam mê thời trang, Nghi có một giấc mơ muốn biến thành sự thật, đó là được xuất hiện trong một vai diễn nào đó...

NTK Audrey Nghi Nguyễn: "Tôi không quan tâm tới những lời xì xào xung quanh bởi họ không nuôi sống tôi. Ta hãy sống như không có ngày mai, hết mình cho hôm nay. Nếu chuyện ngày kia hãy để ngày sau tính"…


Tác giả: An Khê

Ảnh: NVCC