• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam quyết tâm góp phần đưa áo dài trở thành Di sản Quốc gia

Minh Khang - Ảnh: Bình Quách 24/01/2020 - 13:00 (GMT+7)
Tăng cường hơn nữa sự hợp tác với Hội LHPN Việt Nam để góp phần đưa áo dài chính thức được công nhận Di sản Quốc gia là một trong những mục tiêu quan trọng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trong năm 2020.

Trong ngày cuối cùng của năm Kỷ Hợi, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ: Năm 2019 là một năm nhiều dấn ấn với anh khi anh không chỉ có những hoạt động thiết thực trong việc phát triển, quảng bá tà áo dài Việt mà còn góp phần đào tạo cả nghìn người học trò mới trở thành những NTK áo dài.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam quyết tâm góp phần đưa áo dài trở thành Di sản Quốc gia - Ảnh 1.

Những thiết kế đón Tết 2020 của Đỗ Trịnh Hoài Nam do học trò của anh thể hiện

Đỗ Trịnh Hoài Nam cho biết, cả hai tâm nguyện lớn nhất trong công việc là quảng bá áo dài và đào tạo nhiều người thợ may áo dài trở thành các NTK của anh đều đã thực hiện được trọn vẹn.

Anh nói, rất nhiều người may áo dài mong muốn được trở thành NTK, đó là ước mơ là hoài bão của họ nhưng chỉ tới khi gặp anh họ mới thực hiện được điều đó. Anh đã cùng họ vượt qua nhiều rào cản để thực hiện ước mơ của mình.

Nhìn lại năm 2019, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cho biết, anh khá hài lòng với những gì đã làm được. Ngoài những show diễn trong nước, mở rộng thương hiệu vải áo dài thì anh đã có những bước đi vững chắc trong việc quảng bá áo dài ra thế giới.

Đầu năm 2019, Đỗ Trịnh Hoài Nam đã giới thiệu 2 bộ sưu tập áo dài 12 mùa hoaTranh Đông Hồ được trình diễn bởi các người mẫu Pháp tại trụ sở chính của UNESCO tại Paris.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam quyết tâm góp phần đưa áo dài trở thành Di sản Quốc gia - Ảnh 2.

Bộ sưu tập áo dài "Tranh Đông Hồ" trinh diễn tại Pháp

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam quyết tâm góp phần đưa áo dài trở thành Di sản Quốc gia - Ảnh 3.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng NSND Lê Khanh và dàn mẫu ngoại quốc thể hiện bộ sưu tập "12 mùa hoa" tại trụ sở chính của UNESCO ở Paris

Tháng 6/2019, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đem áo dài với những hình ảnh địa danh nổi tiếng Việt Nam lên sàn runway của New York Couture Fashion Week. Đây cũng là lần đầu tiên tà áo dài Việt được xuất hiện tại Tuần lễ thời trang nổi tiếng này. 

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam quyết tâm góp phần đưa áo dài trở thành Di sản Quốc gia - Ảnh 4.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trên sàn runway New York Couture Fashion Week

Tiếp đó, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được chọn là người mở màn cho Tuần lễ thời trang ASEAN 2019 tại Hàn Quốc. Trong chương trình Ngày hội doanh nhân – Lễ hội áo dài vào cuối năm 2019 tại xứ sở kim chi, những mẫu thiết kế áo dài đặc biệt của anh nhận được rất nhiều lời khen từ quan khách có mặt và bạn bè Hàn Quốc.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam quyết tâm góp phần đưa áo dài trở thành Di sản Quốc gia - Ảnh 5.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và người mẫu Thủy Tiên tại Tuần lễ Thời trang ASEAN 2019

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý, bước đệm cho sự hợp tác của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam với Hội LHPN Việt Nam là tổ chức thành công triển lãm áo dài cưới cùng sự xuất hiện của dàn khách mời nổi tiếng như NSND Lan Hương, NSND Trần Nhượng…

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam quyết tâm góp phần đưa áo dài trở thành Di sản Quốc gia - Ảnh 6.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng NSND Lan Hương và các học trò tại Triển lãm áo dài cưới 2020

Trong năm tới, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cho biết sẽ có nhiều hơn nữa sự hợp tác với Hội LHPN Việt Nam để góp phần đưa áo dài chính thức được công nhận Di sản Quốc gia.

Khép lại một năm đầy bận rộn để đón Tết Nguyên đán 2020, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ, điều hạnh phúc nhất trong ngày Tết với anh là được nhìn lại một năm thành công, có những người yêu thương ở bên cạnh cùng anh để tiếp tục sự nghiệp quảng bá áo dài Việt.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam quyết tâm góp phần đưa áo dài trở thành Di sản Quốc gia - Ảnh 7.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đón năm mới 2020 với nhiều dự định để quảng bá áo dài Việt

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm