• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

NTK Nhật Dũng: Trân trọng di sản bằng những mẫu áo dài được thiết kế từ trái tim

An Khê 10/05/2020 - 08:33 (GMT+7)

Các thí sinh Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 trong áo dài Nhật Dũng

Xem áo dài là di sản của Việt Nam, nhà thiết kế Nhật Dũng đã dành nhiều tâm huyết để đưa họa tiết danh lam thắng cảnh, di sản của đất nước lên trang phục áo dài truyền thống.

Với đam mê bất tận với áo dài, vẻ đẹp của đất nước lần lượt được Nhật Dũng "vẽ" lên tà áo, tạo thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Không chỉ đưa di sản Việt Nam lên áo dài, nhiều người cho rằng, Nhật Dũng có những ý tưởng sáng tạo khó ai bắt kịp. Đó chính là đưa danh thắng nổi tiếng thế giới lên tà áo dài Việt nhằm quảng bá áo dài. Trên nền chiếc áo dài của người Việt, thiên nhiên và văn hóa nước bạn hiện lên chân thực, gần gũi.

Nhà thiết kế Nhật Dũng và “Con đường di sản” - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Nhật Dũng sinh ra tại Quảng Bình, hiện anh đang sống và làm việc tại TPHCM. Hơn 20 năm trong nghề, Nhật Dũng đa tỏ rõ sự kiên định trong thiết kế của mình để tạo ra một nét riêng, để giờ đây Nhật Dũng không chỉ được gọi bằng cái tên “Nhà thiết kế” mà còn được gọi bằng cái tên “Nghệ sĩ áo dài”.
“Tôi đưa được cảnh đẹp thiên nhiên của quê hương vào chiếc áo dài để kể chuyện cho bạn bè thế giới biết một Việt Nam sơn thủy hữu tình, thiên nhiên tươi đẹp”.

  • Nhà thiết kế Nhật Dũng

Hơn hai thập kỷ, áo dài Nhật Dũng đã không ngừng khiến cho hàng triệu trái tim khán giả thổn thức khi chứng kiến khoảnh khắc thăng hoa trong nhiều phần trình diễn tại vô số các chương trình trong nước và quốc tế, các cuộc thi hoa hậu lớn. Những tà áo dài không chỉ gửi đi hình ảnh đẹp về quê hương đất nước mà còn mang thông điệp về những người con gái Việt Nam với vẻ đẹp hiện đại, mạnh mẽ và biết quan tâm, bảo vệ di sản thiên nhiên.

Nhật Dũng cho rằng, áo dài là sự kế thừa giá trị lịch sử, chứa đựng một hành trình dài cho đến hôm nay. Chính vì vậy, những tác phẩm áo dài cùng họa tiết hoa văn chứa đựng hình ảnh đất nước được nhà thiết kế đưa lên nhằm mục đích bảo tồn, quảng bá di sản văn hóa Việt ra thế giới. Là người sống với đam mê áo dài, nhà thiết kế Nhật Dũng đã tích cực góp tiếng nói của mình vào hành trình bảo vệ di sản chung của đất nước qua công việc thiết kế. 

Sắp tới đây, anh tiếp tục cho ra mắt bộ sưu tập "Con dường di sản" với hình ảnh di sản của 160 quốc gia trên thế giới làm họa tiết hoa văn trên áo dài. Đây chính là nét độc đáo, phù hợp cho những buổi giao lưu, quảng bá du lịch Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Thời gian tới, Nhật Dũng sẽ kết hợp cùng họa sĩ Cao Danh Lợi đưa họa tiết những trò chơi dân gian của Việt Nam lên áo dài làm điểm nhấn trong Lễ Hội Áo dài TP.HCM. Nhật Dũng hy vọng, qua sự kiện này, một lần nữa khẳng định di sản văn hóa Việt Nam luôn được trân trọng, tự hào và vươn ra thế giới.

Các thí sinh Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 trong áo dài Nhật Dũng


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm