• Mới cập nhật:

Khỏe

Nữ bác sĩ duyên dáng, tận tâm với phương châm 5T trong thời đại 4.0

An Khê 30/06/2022 - 15:17 (GMT+7)

Bác sĩ Dương Thị Hồng Vân giải Nhất hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm"

Được học bổng nhà nước Ukraina vào Trường Đại học Hàng không và Đại học Bách khoa Kiev nhưng bác sĩ Dương Thị Hồng Vân (sinh năm 1993) đã quyết định theo học Đại học Y khoa bởi khát khao chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Bác sĩ Dương Thị Hồng Vân sinh ra, lớn lên và học tập tại Ukraina. Năm 2016, cô tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ đa khoa tại Đại học Y khoa Quốc gia Ukraina. 

Hiện tại, Hồng Vân là bác sĩ đang công tác tại Trung tâm Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền và Liệu pháp phân tử và Phòng Hợp tác quốc tế Bệnh viện Nhi Trung ương. Cô cũng đang theo học năm cuối Thạc sĩ chuyên ngành Nhi khoa.

Nữ bác sĩ duyên dáng, tận tâm với nghề - Ảnh 1.

Đối với người sinh ra và lớn lên ở nước ngoài như Hồng Vân, cô đã phải cố gắng nỗ lực gấp nhiều lần để hoàn thiện bản thân.

Chia sẻ về đam mê với ngành y, nữ bác sĩ cho biết, động lực chính để cô gắn bó với ngành y là được chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, mỗi ngày được nhìn thấy bệnh nhân của mình khỏe hơn, nụ cười của các em bé sau khi khỏi bệnh, những đứa trẻ không còn đau đớn, vô tư nô đùa, ngoan và yêu đời. Hình ảnh đó luôn thôi thúc cô tiếp tục cố gắng trau dồi chuyên môn, cập nhật những công nghệ mới và hoàn thiện bản thân hơn để tiếp tục làm nhiệm vụ.

Đối với người sinh ra và lớn lên ở nước ngoài như Hồng Vân, dù được bố mẹ dành rất nhiều thời gian quan tâm, dạy tiếng Việt và văn hóa quê hương, nhưng cô phải cố gắng nỗ lực gấp nhiều lần để hoàn thiện bản thân.

"Nỗ lực để tinh tế hơn trong ứng xử, ngôn ngữ, nhạy bén hơn trong chuyên môn. Đôi khi cũng cảm thấy vất vả, nản lòng, nhưng tôi cố gắng phân tích tình huống, vấn đề, tìm được nguyên nhân gốc rễ, xem xét và sắp xếp, cân đối lại thời gian để lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Quan trọng hơn là bệnh nhân đã tiếp sức cho tôi thêm bản lĩnh và kiên cường với nghề", Hồng Vân chia sẻ.

Nữ bác sĩ duyên dáng, tận tâm với nghề - Ảnh 2.

Khi tiếp cận và điều trị cho các em nhỏ, đặc biệt các em mắc bệnh hiếm ở Trung tâm Nội tiết - Chuyển hoá - Di truyền và Liệu pháp phân tử, Hồng Vân luôn làm việc với tinh thần "nghe đến nơi, hiểu đến chốn" và duy trì sự trao đổi giữa bệnh nhân và bác sĩ. Chính điều này đã giúp cho bệnh nhân yên tâm hơn khi được bác sĩ Hồng Vân thăm khám và điều trị.

Vừa qua, nữ bác sĩ trẻ đã đạt giải Nhất hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm". Cô cho biết, sau cuộc thi cô cảm nhận thấy rõ hơn trách nhiệm hàng ngày trong công việc của mình. Tuy nhiên, cô vẫn là bác sĩ Vân giản dị và thân thiện ngày nào, vẫn tiếp tục tròn vai sứ mệnh của mình là làm việc và lan tỏa những điều tích cực cùng các đồng nghiệp ở bệnh viện với sứ mệnh Tận tâm – Chất lượng – Vì sức khoẻ trẻ em.   

Nữ bác sĩ duyên dáng, tận tâm với nghề - Ảnh 3.

Nữ bác sĩ đạt giải Nhất hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm"

"Bộ Y tế có quy định 5K và tôi quy định cho riêng bản thân mình 5T trong thời đại 4.0, đó là thận trọng, tỉnh táo, tinh tế, thần thái và tận tâm", nữ bác sĩ nói.

Chia sẻ về những thuận lợi, thách thức với phụ nữ nói chung và phụ nữ ngành Y nói riêng trong thời đại 4.0, nữ bác sĩ nêu quan điểm: Trong xã hội thời nay, người phụ nữ không những làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ, yêu thương chính mình, mà còn phải thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ và lan toả được những điều tích cực trong công việc. Đó là bằng cách luôn chăm chỉ, tận tâm làm việc, trao đổi kiến thức, kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ, để không thụt lùi với sự phát triển của xã hội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm