• Mới cập nhật:

Xã hội

Nữ Công an TPHCM khoe sắc trong tà áo dài

Phạm Thương 03/03/2022 - 22:01 (GMT+7)

Thí sinh tham gia hội thi “Duyên dáng áo dài” dành cho cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân.

Tối 3/3, tại hội trường Công an TPHCM, hội thi “Duyên dáng áo dài” dành cho cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân do Hội Phụ nữ Công an TPHCM tổ chức đã tìm ra ngôi vị quán quân ở các bảng thi đấu.

Hội thi được tổ chức chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đồng thời hưởng ứng hưởng ứng sự kiện "Tuần lễ áo dài" năm 2022, "Lễ hội Áo dài" TPHCM lần thứ 8.

Hội thi còn khẳng định và tôn vinh hình ảnh chiếc áo dài trong đời sống xã hội, tôn vinh vẻ đẹp, vai trò của phụ nữ nói chung, Phụ nữ Công an TPHCM nói riêng. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa áo dài Việt Nam cũng như khẳng định vị trí, vai trò, trách nhiệm của người nữ chiến sĩ Công an trên mặt trận đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Nữ Công an TPHCM “thay” vẻ ngoài rắn rỏi bằng sự dịu dàng với áo dài Việt - Ảnh 1.

BTC trao giải cho các thí sinh.

Chị Lê Hồng Ân, thí sinh đến từ Phòng quản lý xuất nhập cảnh, chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tham gia nên tôi cảm thấy rất vui và hào hứng. Đây là dịp để chị em công an các quận huyện vừa khoe sắc vừa giao lưu, tìm hiểu, xây dựng mối quan hệ thân thiết hơn. Vì chị em trong ngành chủ yếu đi làm giờ hành chính, không có thời gian tập luyện nhiều nên nhiều động tác còn hơi cứng. Nói thật lòng, các chị em nữ công an ngày thường nhìn ai cũng giống nhau vì mặc đồng phục nhưng khi tham dự hội thi, chị em trang điểm, mặc áo dài lộng lẫy thì trông ai cũng lạ và khác rất nhiều. Chị em nào cũng duyên dáng, xinh hẳn ra. Ở phần thi trang phục Công an thì bước chắc, khỏe nhanh. Còn phần thi áo dài thì khoan thai, mềm mại...".

Nữ Công an TPHCM “thay” vẻ ngoài rắn rỏi bằng sự dịu dàng với áo dài Việt - Ảnh 2.

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Thu, Phòng Cảnh sát giao thông về đường bộ và đường sắt (PC08), giành giải nhất Bảng A.

Chị Văn Thị Trà Giang, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng An ninh đối ngoại - thí sinh lớn tuổi nhất hội thi, cho biết: "Nếu như thí sinh bảng A là các bạn trẻ, năng động thì Bảng B các thí sinh có đủ độ chín chắn, đằm thắm hơn. Ở lứa tuổi nào thì chị em cũng đều có nét đẹp riêng của mình. Tôi rất vui khi tham gia Hội thi vì đây là dịp để chị em tôn vinh nét đẹp của tà áo dài, thể hiện tài năng của bản thân. 

Hội Phụ nữ Công an TPHCM đã tạo được sân chơi đầy ý nghĩa cho tất cả các chị em. Thông thường, trong suy nghĩ của mọi người, phụ nữ công an luôn rắn rỏi, cứng cỏi, nghiêm nghị nhưng qua Hội thi hôm nay, chúng tôi có cơ hội được thay đổi bằng sự mềm mại, duyên dáng, để mọi người thấy phụ nữ công an cũng dịu dàng như bao chị em phụ nữ khác".

Nữ Công an TPHCM “thay” vẻ ngoài rắn rỏi bằng sự dịu dàng với áo dài Việt - Ảnh 3.

Trung tá Nguyễn Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TPHCM, phát biểu tại Hội thi.

Trung tá Nguyễn Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TPHCM, cho biết: "Hội thi 'Duyên dáng áo dài' của Hội Phụ nữ Công an TPHCM được tổ chức nhằm tôn vinh tà áo dài truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng, tính năng động, sáng tạo trong mọi thời đại của người phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ Công an nhân dân nói riêng. 

Đồng thời, hội thi là sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho những người yêu thích áo dài Việt Nam, góp phần lan tỏa tình yêu áo dài tới đông đảo nữ cán bộ, chiến sĩ công an. Tôi mong rằng, cuộc thi sẽ giúp cho chị em thêm tự tin khi tham gia vào các hoạt động chung, thúc đẩy hoạt động công tác Hội ngày càng sôi nổi, đồng thời góp phần bồi dưỡng, nâng cao hiểu biết của mỗi chị em cũng như mọi người về bình đẳng giới, về những giá trị hạnh phúc của mình".

Hội thi được chuẩn bị khá công phu, tỉ mỉ từ trang phục đến phối cảnh sân khấu, âm thanh. Các nữ công an TPHCM đã tham gia một cách nghiêm túc, chỉn chu đến từng chi tiết. Từ việc chọn trang phục, trang điểm, tạo dáng đi, biểu cảm… đều cho thấy họ đến với cuộc thi trong tâm thế hào hứng và tình yêu mãnh liệt với tà áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

Hội thi gồm có phần thi cá nhân và tập thể. Ở phần thi cá nhân, các thí sinh được chia làm 2 bảng. Bảng A gồm 45 nữ thí sinh có độ tuổi từ 38 tuổi trở xuống. Bảng B gồm 22 nữ thí sinh có độ tuổi từ 39 tuổi trở lên. Các thí sinh lần lượt dự thi trang phục Công an nhân dân và trang phục áo dài. Phần thi tập thể có 15 đội, các đội trình diễn tiết mục bằng trang phục áo dài. Điều đặc biệt, phần thi này có thêm thí sinh nam tham dự.

Kết quả, ở Bảng tập thể, Ban giám khảo đã trao 3 giải Khuyến khích, 1 giải Ba, 1 giải Nhì. Giải nhất thuộc về đơn vị Công an TP Thủ Đức.

Ở Bảng A, có 5 giải Khuyến khích, 2 giải Nhì, 3 giải Ba. Bảng B có 3 giải Khuyến khích, 1 giải Nhì, 1 giải Ba. Giải nhất Bảng A thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Thu, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt (PC08), Công an TPHCM. Giải nhất Bảng B thuộc về thí sinh Vương Thị Hoài Thu, Công an TP Thủ Đức.

Ngoài ra, BTC còn trao thêm giải Phong trào, giải thí sinh lớn tuổi nhất tham gia Hội thi.

Một số hình ảnh tại Hội thi "Duyên dáng áo dài" do Hội Phụ nữ Công an TPHCM tổ chức:

Nữ Công an TPHCM “thay” vẻ ngoài rắn rỏi bằng sự dịu dàng với áo dài Việt - Ảnh 5.

Khoảnh khắc đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài Việt.

Nữ Công an TPHCM “thay” vẻ ngoài rắn rỏi bằng sự dịu dàng với áo dài Việt - Ảnh 6.

Nữ chiến sĩ công an duyên dáng trong tà áo dài trắng tinh khôi.

Nữ Công an TPHCM “thay” vẻ ngoài rắn rỏi bằng sự dịu dàng với áo dài Việt - Ảnh 7.

Thí sinh dự thi phần trang phục Công an nhân dân.

Nữ Công an TPHCM “thay” vẻ ngoài rắn rỏi bằng sự dịu dàng với áo dài Việt - Ảnh 8.

Hội thi đã góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của nữ cán bộ, chiến sĩ công an TPHCM.

Nữ Công an TPHCM “thay” vẻ ngoài rắn rỏi bằng sự dịu dàng với áo dài Việt - Ảnh 9.

Hội thi “Duyên dáng áo dài” dành cho cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân TPHCM.

Nữ Công an TPHCM “thay” vẻ ngoài rắn rỏi bằng sự dịu dàng với áo dài Việt - Ảnh 10.

Phần thi tập thể có thêm thí sinh nam tham gia.

Nữ Công an TPHCM “thay” vẻ ngoài rắn rỏi bằng sự dịu dàng với áo dài Việt - Ảnh 11.

Phần thi tập thể có 15 đội, các đội trình diễn tiết mục trong trang phục áo dài.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm