• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nữ doanh nhân TPHCM chung tay chống dịch Covid-19

Đình Hưng 08/06/2021 - 17:41 (GMT+7)

HAWEE trao tặng nước rửa tay, mặt nạ chống dịch, đồ bảo hộ, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong với tổng trị giá hơn 129 triệu đồng cho Sở Y tế TPHCM

Lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”, trong thời gian qua, Hội Nữ doanh nhân TPHCM (HAWEE) đã triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, chia sẻ với các địa phương trên cả nước góp một phần thiết thực cùng toàn xã hội vượt qua đại dịch Covid-19.

Vừa qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, vào cuối tháng 5/2021, HAWEE đã nhanh chóng ủng hộ cho tâm dịch Bắc Giang 50 triệu đồng. Vào đầu tháng 6/2021, 4.000 hũ đông trùng hạ thảo ngâm mật ong và 10.000 mặt nạ bảo vệ với tổng trị giá 1,3 tỉ đồng cũng đã được trao cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Tại TPHCM, HAWEE cũng trao tặng nước rửa tay, mặt nạ chống dịch, đồ bảo hộ, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong với tổng trị giá hơn 129 triệu đồng cho Sở Y tế TPHCM nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, HAWEE cũng đã trao hơn 1,2 tỉ đồng tiền mặt và hàng ngàn phần quà gồm: khẩu trang, mặt nạ kính, quần áo bảo hộ, thực phẩm; trang thiết bị… đến các tuyến đầu chống dịch ở TPHCM, Quảng Ngãi, Bắc Giang. 

Hiện tại, Hội đã vận động được hơn 200 triệu đồng và vẫn đang tiếp tục kêu gọi hội viên ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid 19. 

Nữ doanh nhân TPHCM chung tay chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ủng hộ kinh phí mua vaccine vượt qua đại dịch Covid-19

Song song với các hoạt động vận động ủng hộ, HAWEE cũng đã triển khai nhiều biện pháp để tiếp tục duy trì các hoạt động. Trong đó, vận động các doanh nghiệp hội viên thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội; tập trung ổn định sản xuất kinh doanh, một số hoạt động tại văn phòng chuyển sang hình thức online. Bên cạnh đó, động viên và chia sẻ với doanh nghiệp trên địa bàn Q.Gò Vấp và phường Thạnh Lộc., Q.12 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trước đó, ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát, HAWEE đã vận động và ủng hộ  hơn 2,1 tỉ đồng bao gồm tiền mặt và quà trao cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Sở Y tế và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM.

Tháng 9/2020, khi khúc ruột miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi làn sóng Covid thứ 2. HAWEE tiếp tục vận động và nhận được sự đóng góp ủng hộ nhiệt tình của rất nhiều chị em hội viên với số tiền nhận được là 251 triệu đồng. Từ dó, Hội đã mua trang thiết bị y tế gồm 3 máy monitor 5 thông số dùng để theo dõi chăm sóc bệnh nhân và nhiều vật dụng y tế khác kịp thời tiếp sức cho đội ngũ chống dịch tại Quảng Ngãi, Quảng Trị.

Tháng 3/2021, HAWEE cũng hưởng ứng Quỹ "Triệu trái tim - Một tấm lòng - Vaccine vượt qua Covid-19" do Đài truyền hình TPHCM (HTV) phát động, với 320 triệu đồng đóng góp chỉ sau 2 ngày phát động.Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm