• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nữ giáo viên lộ ảnh "nóng" khi tập huấn trực tuyến: "Nhà trường bị sốc''

Nguyễn Long 11/09/2021 - 14:34 (GMT+7)

Cô giáo dạy Vật lý trường THCS Hua La bị tạm đình chỉ công tác, vì để lộ hình ảnh nóng trong buổi tập huấn trực tuyến. Ảnh: THCS Hua La.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, cô giáo này từng đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Không hề có biểu hiện hay lối sống ăn chơi, chính vì thế vụ việc khiến cho nhà trường bị sốc.

Ngày 11/9, ông Quàng Văn Vui, Hiệu trưởng trường THCS Hua La (TP Sơn La, tỉnh Sơn La), cho biết, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với nữ giáo viên dạy môn Vật lý của trường để xác minh, kiểm điểm, xem xét xử lý vi phạm liên quan đến việc để lộ hình ảnh "nóng" trong buổi tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022 vào ngày 28/8.

Theo đó, trong buổi tập huấn trực tuyến, giáo viên này không tuân thủ các quy chế, quy định, làm việc riêng, để lộ hình ảnh "nóng". 

Vị hiệu trưởng cho biết, từ khi về công tác tại trường Hua La, nữ giáo viên trên chưa từng có vi phạm hay khuyết điểm gì, lối sống đạo đức ở nhà trường tốt. Quá trình công tác, giảng dạy, cô này không vi phạm gì, thực hiện nghiêm túc mọi quy chế đề ra của nhà trường. Cô giáo này từng đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, không hề có biểu hiện hay lối sống ăn chơi. Chính vì thế, vụ việc khiến cho nhà trường bị sốc.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo TP Sơn La cho biết, ngày 10/9, UBND TP đã có buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ, Công an thành phố Sơn La và Ban giám hiệu trường THCS Hua La về vụ việc vi phạm của cô giáo dạy môn Vật lý, trường THCS Hua La, trong buổi tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022 vào ngày 28/8.

Qua báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo và ý kiến của các đơn vị liên quan, thành phố xác định đây là vụ việc vi phạm có tính chất, mức độ rất nghiêm trọng, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên và ngành giáo dục thành phố nói riêng, hệ thống giáo dục nói chung.

UBND TP Sơn La đã giao Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chủ trì, phối hợp với phòng Nội vụ, công an TP xác định rõ tính chất, mức độ, hậu quả của vụ việc. Tập trung chỉ đạo xử lý kỷ luật đối với giáo viên vi phạm, bảo đảm tính nghiêm minh, có tác dụng giáo dục, răn đe.

Thông báo công khai kết quả giải quyết vụ việc đến các đơn vị trường học trong hệ thống giáo dục thành phố.

Cùng với đó, giao Hiệu trưởng trường THCS Hua La tạm đình chỉ công tác ngay đối với giáo viên vi phạm để phục vụ công tác xác minh, xử lý vụ việc. Tổ chức triển khai xác minh, kiểm điểm và xem xét, xử lý kỷ luật theo đúng quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm