• Mới cập nhật:

Xã hội

Nữ hoàng Anh Elizabeth II trải qua "sinh nhật buồn nhất trong đời"

PV 21/04/2021 - 22:56 (GMT+7)
Ngày 21/4 cũng chính là ngày sinh nhật lần thứ 95 của Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Đây là sinh nhật đầu tiên trong 74 năm qua bà không có người bạn đời - Hoàng thân Philip - bên cạnh.

Nữ hoàng Elizabeth II sinh ngày 21/4/1926 tại phố Bruton, trung tâm London, Anh. Bà lên ngôi năm 1952, ở tuổi 25. Từ tháng 9/2015, bà vượt qua bà cố - Nữ hoàng Victoria - để trở thành người đứng đầu hoàng gia lâu nhất.

Nữ hoàng Elizabeth II vừa bước sang tuổi 95. Năm nay, bà không tổ chức tiệc bởi người chồng chung sống hơn 7 thập kỷ vừa qua đời ngày 9/4. Với việc hoàng gia đang trong 2 tuần để tang Hoàng thân Philip, rất ít nghi lễ hay buổi tiệc được tổ chức dịp này và tiệc mừng sinh nhật Nữ hoàng Anh như mọi năm cũng không phải ngoại lệ. Năm nay sẽ không có tiếng súng chúc mừng tại Tháp London và Công viên Hyde để kỷ niệm sinh nhật của Nữ hoàng.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II  - sinh nhật

Nữ hoàng Anh Elizabeth II lặng buồn trong tang lễ của Hoàng thân Philip


Bà Joe Little, Thư ký tòa soạn tạp chí Majesty, cho biết ngày sinh nhật năm nay của Nữ hoàng, thay vì là sự kiện ăn mừng rình rang công khai như truyền thống, sẽ là một ngày riêng tư của người đứng đầu hoàng gia.

Trước đó, truyền thông Anh đã đưa ra dự đoán Harry - người cháu trai luôn được Nữ hoàng Anh Elizabeth II yêu quý - sẽ nán lại để cùng bà trải qua "sinh nhật buồn nhất" này. Tuy nhiên, Harry đã quyết định trở về Mỹ sớm với vợ và con trai Archie. Các thành viên khác của gia đình sẽ tề tựu bên cạnh Nữ hoàng để đảm bảo bà không cô độc trong khoảng thời gian này.

Nguồn: Telegraph, Reuters
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm