• Mới cập nhật:

Xã hội

Nữ hoàng Anh lặng buồn trong tang lễ Hoàng thân Philip

PV 18/04/2021 - 07:59 (GMT+7)
Nữ hoàng Anh Elizabeth II ngồi một mình trong lễ tang của phu quân - Hoàng thân Philip tại nhà nguyện St. George. Bà nói lời tạm biệt với người chồng đã chung sống cùng mình 74 năm qua.

Ngày 17/4, Nữ hoàng Anh Elizabeth II vô cùng đau buồn khi tháp tùng quan tài của phu quân - Hoàng thân Philip trong chuyến hành trình cuối cùng của ông từ Lâu đài Windsor đến Nhà nguyện St George. Nữ hoàng đến khi bài quốc ca vang lên và chiếc Bentley của hoàng gia dừng lại bên cạnh quan tài của người chồng yêu dấu. Nữ hoàng trầm ngâm dừng lại trong giây phút suy tư khi đại bác được khai hỏa và tiếng chuông vang lên để tưởng nhớ Hoàng thân Philip.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II  - tang lễ Hoàng thân Philip

Tang lễ Hoàng thân Philip diễn ra trong nhà nguyện St. George


Cả nước Anh mặc niệm khi linh cữu của Hoàng thân Philip được đưa vào nhà nguyện St. George. Tiếng đại bác rền vang đánh dấu thời khắc cả vương quốc tưởng nhớ Hoàng thân. Các thành viên hoàng gia trong đoàn rước đứng thành hai hàng phía sau. Khuôn mặt Thái tử Charles, người đứng đầu tiên trong danh sách kế vị ngai vàng Anh trĩu nặng nỗi buồn.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II  - tang lễ Hoàng thân Philip

Nữ hoàng Anh Elizabeth II tưởng nhớ chồng

Còn Nữ hoàng Anh Elizabeth II đeo khẩu trang đen và đứng một mình trong lễ tang của phu quân - Hoàng thân Philip tại nhà nguyện St. George. Nữ hoàng Anh Elizabeth II mô tả Hoàng thân Philip là "sức mạnh" của bà, giúp bà ứng biến với mọi biến đổi của thời cuộc.

Nữ hoàng Anh lặng buồn trong tang lễ Hoàng thân Philip - Ảnh 4.

Tổng giám mục Canterbury Justin Welby cầu nguyện cho Hoàng thân Philip

Tổng giám mục Canterbury Justin Welby chia sẻ: "Hôm nay, chúng ta có mặt tại nhà nguyện St. George để đưa linh hồn của Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh, về với Chúa. Lòng trung thành của Hoàng thân Philip đối với Nữ hoàng của chúng ta, sự cống hiến của ông đối với quốc gia và Khối thịnh vượng chung, lòng dũng cảm, lòng kiên cường và đức tin của ông ấy đã truyền cảm hứng cho chúng ta. Hỡi những người đã nằm xuống, xin ban sự bình an cho ngài, hãy để ngài được soi rọi bởi ảnh sáng vĩnh cửu và trong sự yêu thương của mọi người".

Các nghi thức của lễ tang diễn diễn ra trong khoảng 50 phút. Linh cữu của Hoàng thân Philip được hạ xuống hầm mộ của hoàng gia Anh bên dưới nhà nguyện St George. 

Nguồn: Guardian
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm