Nữ hoàng Trang sức Mỹ Duyên lội bùn bắt cá trong kênh Youtube riêng giới thiệu tinh hoa ẩm thực miền Tây

K.G
01/01/2020 - 10:54
Nữ hoàng Trang sức Mỹ Duyên lội bùn bắt cá trong kênh Youtube riêng giới thiệu tinh hoa ẩm thực miền Tây
Xuất phát từ ý tưởng của một người đẹp Bến Tre từng đăng quang Nữ hoàng Trang sức Việt Nam năm 2017, Mỹ Duyên cùng ê-kíp đã dành nhiều tâm huyết để thực hiện một kênh ẩm thực có giá trị truyền tải văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Thời gian gần đây, đề tài ẩm thực đang trở thành một chủ đề khá phổ biến trên Youtube. Không đơn thuần là hướng dẫn nấu ăn, nhiều sản phẩm còn chú trọng đầu tư về mặt hình ảnh, góc quay và lồng ghép những thông điệp ý nghĩa nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng của nhiều vùng miền tại Việt Nam.

"Khói Lam Chiều" là một trong những kênh nội dung nổi bật thuộc chủ đề này, chuyên về việc khai thác nét đặc sắc của ẩm thực miền Tây. Bắt đầu đăng tải nội dung đầu tiên về món chè trôi nước vào dịp Tết Đoan ngọ (năm Kỷ Hợi), sau 6 tháng liên tục cho ra mắt nhiều video đẹp từ nội dung đến hình ảnh, kênh "Khói Lam Chiều" đã thu hút hơn 100 nghìn lượt theo dõi, đặc biệt là những khán giả đang sinh sống tại nước ngoài và nhiều bạn bè quốc tế.

Nữ hoàng Trang sức Mỹ Duyên lội bùn bắt cá trong kênh Youtube giới thiệu tinh hoa ẩm thực miền Tây - Ảnh 1.

Hình ảnh cả gia đình quây quần bên mâm cơm mang nhiều cảm xúc

Xuất phát từ ý tưởng của một người đẹp Bến Tre từng đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam năm 2017, Nguyễn Thị Mỹ Duyên cùng ê-kíp đã đầu tư nhiều tâm huyết để thực hiện một kênh ẩm thực có giá trị truyền tải văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Nữ hoàng Trang sức Mỹ Duyên lội bùn bắt cá trong kênh Youtube giới thiệu tinh hoa ẩm thực miền Tây - Ảnh 2.

Phơi bánh tráng

Mỹ Duyên chia sẻ: Ngay từ cái tên "Khói Lam Chiều" đã mang lại nhiều cảm xúc bồi hồi khi nhớ về những buổi chiều tà cùng cha ra ruộng đặt xà di bắt cá rô, rồi về nhà phụ mẹ "nhúm lửa" nấu nồi cơm trong mùa nước lũ tới mắt cá chân. "Khói Lam Chiều" như một miền ký ức tươi đẹp khiến khán giả hoài niệm về khoảng thời gian không đủ đầy về vật chất, nhưng tràn ngập niềm vui của mình tại quê hương. Những hình ảnh cũ kỹ như cối xay bằng đá, mái nhà tranh, bếp củi, bầy vịt… đều được ê-kíp khéo léo thể hiện qua nhịp video chậm rãi để khán giả có thể cảm nhận hương vị quê hương một cách chân thật nhất. Xuyên suốt video không hề có bất kỳ âm thanh dư thừa nào, tất cả đều là tiếng thì thầm của thiên nhiên pha lẫn giọng cười đùa vui vẻ của những người dân ở "miền đất của những nụ cười".

Nữ hoàng Trang sức Mỹ Duyên lội bùn bắt cá trong kênh Youtube giới thiệu tinh hoa ẩm thực miền Tây - Ảnh 3.

Người đẹp Mỹ Duyên trong chiếc áo bà ba giản dị đi hái sen

Bối cảnh của "Khói Lam Chiều" chủ yếu được quay ở quê hương Bến Tre của người đẹp Mỹ Duyên và một số tỉnh miền Tây lân cận. Khán giả sẽ cùng hòa vào cuộc sống của người dân quê khi theo chân Mỹ Duyên đi thuyền lưới cá, lội ruộng bắt cua hay cùng trải qua một ngày làm việc tại làng nghề bánh phồng Sơn Đốc. Nét đặc sắc của ẩm thực miền Tây chính là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu "có gì nấu nấy", vì thế có nhiều món ăn được "Khói Lam Chiều" giới thiệu đều là những sản vật chỉ riêng miền Tây mới có như: lá cách um lươn, gỏi sầu đâu, lẩu mắm cá linh bông điên điển, bần nấu canh chua, gỏi bưởi…

Nữ hoàng Trang sức Mỹ Duyên lội bùn bắt cá trong kênh Youtube giới thiệu tinh hoa ẩm thực miền Tây - Ảnh 4.

Mỹ Duyên đi chân trần lội bùn bắt cá

Trong thời đại người người nhà nhà đổ xô làm Vlog ẩm thực, mỗi người có một cách khai thác riêng nhưng "Khói Lam Chiều" đã khẳng định được hướng đi của mình là chinh phục khán giả với nội dung chất lượng giàu cảm xúc. Mỹ Duyên vui mừng vì "Khói Lam Chiều" còn góp phần quảng bá nét đẹp của ẩm thực miền Tây, để thêm nhiều khán giả biết đến sự đôn hậu và chất phác của người dân ở "miền đất của những nụ cười" này.

Nữ hoàng Trang sức Mỹ Duyên lội bùn bắt cá trong kênh Youtube riêng giới thiệu tinh hoa ẩm thực miền Tây - Ảnh 5.

Mỹ Duyên sẽ là người đẹp Việt Nam đầu tiên xuất ngoại dự thi trong năm 2020. Cô sẽ tham gia cuộc thi Hoa hậu Toàn cầu - Miss Global 2020


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm