• Mới cập nhật:

Khỏe

Nữ nạn nhân vụ cháy nhà 2 tầng vẫn đang được hỗ trợ thở máy

Nguyệt Minh 01/06/2020 - 15:59 (GMT+7)
Nữ nạn nhân trong vụ cháy căn nhà 2 tầng trên đường Lê Trọng Tấn (Q.Bình Tân, TPHCM) vẫn chưa tự thở được, đang tiếp tục được hỗ trợ thở máy, dùng kháng sinh kiểm soát nhiễm trùng.

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết, bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân liên quan đến vụ cháy căn nhà hai tầng trên đường Lê Trọng Tấn (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM).

Trong đó, bệnh nhân Đ.V.C (40 tuổi) nhập viện lúc 7h55 phút ngày 31/5 đã tử vong vào lúc 10h45 phút cùng ngày với chẩn đoán phỏng lửa diện tích khoảng 94% độ 2, 3, trong đó 85% độ 3, sốc phỏng không hồi phục, chấn thương đùi trái.

Hiện tại, bệnh viện vẫn đang còn điều trị cho bệnh nhân N.T.H (27 tuổi). BS CKII Đặng Vũ Thông, Trưởng Khoa Nội Hô hấp - Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết, khi vào viện, bệnh nhân có tình trạng suy hô hấp nên đã được đặt nội khí quản. Bệnh nhân được siêu âm khí quản cho thấy có bụi than cháy nên được nội soi phế quả hút ra một phần.

Nữ nạn nhân trong vụ cháy căn nhà 2 tầng vẫn đang được hỗ trợ thở máy - Ảnh 1.

Bệnh nhân H. đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Hiện tại bệnh nhân chưa tự thở được, đang tiếp tục được hỗ trợ thở máy, kháng sinh kiểm soát nhiễm trùng. Bệnh nhân tiếp tục được điều trị theo dõi hô hấp và tình trạng nhiễm trùng để có hướng điều trị tiếp theo. Dự kiến, ngày mai sẽ tiến hành thêm các chỉ định cận lâm sàng, nếu tình trạng ổn, bệnh nhân sẽ được ngưng máy thở.

Trước đó, vào sáng 31/5, đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại căn nhà 2 tầng trên đường Lê Trọng Tấn (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân). Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều động nhiều phương tiện cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy.

5 người mắc kẹt trong căn nhà ra ngoài. 2 người khác được lực lượng chức năng cùng với người dân hướng dẫn thoát nạn ra ngoài an toàn.

Trong đó, ông Đ.V.C và chị N.T.H. bị thương được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Hai con của ông Đ.V.C là cháu Đ.L.P.T. (11 tuổi) và Đ.N.P. (10 tuổi) bị thương được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Hiện 2 bé đã tỉnh táo, tình trạng hô hấp được cải thiện, hết ngộ độc CO và được tiếp tục theo dõi sát diễn tiến phỏng đường thở.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm