• Mới cập nhật:

Luật và Đời

"Nữ quái" Bắc Giang dụ trai vào nhà nghỉ để đồng bọn cướp tài sản

Nguyễn Long 18/05/2020 - 10:36 (GMT+7)

Đối tượng Bùi Thị Thu Hiền và Đỗ Văn Cường.

Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, đang tạm giữ hình sự nhóm người dùng bạn gái để dụ nạn nhân vào nhà nghỉ thực hiện hành vi cướp tài sản.

Ngày 18/5, thông tin từ Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 4 đối tượng gồm: Đỗ Văn Cường; Nguyễn Văn Mạnh (SN 1991 ở thôn Phố, xã Tân Mỹ), Nguyễn Nam Hải (SN 1997, ở đường Lê Lợi, TP Bắc Giang) và Bùi Thị Thu Hiền (SN 1990, ở phường Yên Ninh, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo tài liệu của Công an huyện Việt Yên, tháng 4/2020, anh Lê Tuấn D. (SN 1983, ở phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh) có quen biết với Bùi Thị Thu Hiền rồi cho Hiền mượn điện thoại di động để liên lạc. Đầu tháng 5/2020, Bùi Thị Thu Hiền nảy sinh tình cảm với Đỗ Văn Cường nên Hiền dọn về phòng trọ của Cường ở thôn Tam Tầng, xã Quang Châu (Việt Yên) sinh sống với nhau.

Ngày 11/5, phát hiện tài khoản game của mình bị trừ 7,2 triệu đồng, Cường gặng hỏi Hiền mới cho biết Hiền đã chuyển số tiền trên cho anh D. Sau đó, Cường, Hiền cùng bàn nhau dụ anh D. đến một nhà nghỉ để đòi lại số tiền trên.

Chiều 13/5, Hiền dụ anh D. đến một nhà nghỉ ở thôn Đạo Ngạn 2, xã Quang Châu (Việt Yên). Sau khi được Hiền thông báo, Đỗ Văn Cường, Nguyễn Nam Hải và Lò Văn Phong (SN 1995, ở huyện Tuần Giáo, Điện Biên) cùng đến thuê phòng tại nhà nghỉ trên.

Khi Hiền và anh D. vào phòng được 15 phút, Cường cùng các đối tượng gõ cửa rồi vờ bắt quả tang D. quan hệ với bạn gái mình nên yêu cầu D. về phòng trọ để nói chuyện. Khi về đến phòng trọ của Cường ở thôn Tam Tầng, Nguyễn Văn Mạnh đã đợi sẵn rồi đánh anh D., nói anh phải đưa 100 triệu đồng. Do anh D. không có tiền, Cường đã lấy ví của anh D. đưa cho Hiền kiểm tra thấy bên trong có 1.249.000 đồng.

Số tiền này, các đối tượng mua đồ ăn hết 400 nghìn đồng, Mạnh cầm 700 nghìn đồng, còn lại Hiền giữ. Sau đó, các đối tượng giữ anh D. ở lại phòng trọ. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên đã tạm giữ hình sự đối với Đỗ Văn Cường, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Nam Hải và Bùi Thị Thu Hiền để điều tra về hành vi cướp tài sản; đồng thời mở rộng điều tra làm rõ vai trò của các đối tượng khác liên quan.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm