Nữ tỷ phú độc thân giàu nhất thế giới là ai?

N.A
09/04/2020 - 11:06
Nữ tỷ phú độc thân giàu nhất thế giới là ai?
Trong danh sách tỷ phú năm 2020 mà Forbes vừa công bố, bà Alice Walton, Chủ tịch Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Crystal Bridges, đứng thứ 9 với tài sản 54,4 tỷ USD. Đáng chú ý, Alice Walton là người phụ nữ duy nhất trong Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm nay.

Năm 2019, danh hiệu nữ tỷ phú giàu nhất thế giới thuộc về Francoise Bettencourt Meyers, người sở hữu đế chế mỹ phẩm L'Oréal. Tuy nhiên, chỉ sau 1 năm, bà Alice Walton đã kiếm được thêm 10 tỷ USD để trở lại ngôi vị Quán quân.

Có những tỷ phú tự thân (làm giàu từ hai bàn tay trắng) như Bill Gates, Warren Buffett, Mark Zuckerberg… Có những người sinh ra đã giàu bởi họ thuộc gia đình danh gia vọng tộc và bà Alice Walton thuộc về số đó. Bà Alice Walton là con gái duy nhất của tỷ phú Sam Walton, nhà sáng lập đế chế bán lẻ nổi tiếng Walmart của nước Mỹ. Bà và hai người anh trai: Jim Walton và Rob Walton sở hữu tổng cộng 130 tỷ USD, phần lớn nhờ cổ phần tại hãng bán lẻ Walmart. Tuy nhiên, khác với các anh em trong gia đình tham gia điều hành Walmart, nữ tỷ phú 71 tuổi này lại dành nhiều thời gian và sức lực cho nghệ thuật.

Mặc dù được đào tạo rất bài bản về tài chính (bà Alice là cử nhân ngành tài chính, kinh tế Đại học Trinity tại San Antonio, Texas) nhưng nữ tỷ phú khá lập dị này lại trở thành nhà đầu tư nghệ thuật từ thưở ấu thơ. Ngay từ năm lên 10, bà đã dành tiền tiêu vặt của mình để mua lại bản sao bức vẽ Blue Nude của danh hoạ Picasso với giá 2 USD. Chia sẻ với tờ Businessinsider, bà cho biết: "Sưu tầm nghệ thuật là niềm vui và ngắm nghệ thuật là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi".

Alice Walton, nữ tỷ phú độc thân, yêu nghệ thuật và giàu có nhất thế giới - Ảnh 2.

Bảo tàng Crystal Bridges của nữ tỷ phú Alice Walton

Nữ tỷ phú Alice Walton bắt đầu mua các bức hoạ màu nước vào những năm 1970 và treo lên tường tại trang trại Rocking W Ranch tại bang Texas của mình. Từ đó, bà bắt đầu chuyển sang các tác phẩm nguyên gốc, đặc biệt là của các hoạ sĩ cổ điển Mỹ. Bộ sưu tập cá nhân khổng lồ của bà gồm các bức họa của các họa sĩ Andy Warhol, Norman Rockwell và Georgia O'Keefe…

Năm 2011, bà chi 50 triệu USD mở bảo tàng Crystal Bridges tại Arkansas để trưng bày bộ sưu tập cá nhân trị giá 500 triệu USD. Năm 2014, bà chi 44,4 triệu USD cho một bức họa của Georgia O'Keefe. Đây là bức họa đắt nhất từng được bán ra của một nữ hoạ sĩ.

Bà cũng đã từng góp 225 triệu USD cho quỹ từ thiện Walton Family Foundation và kết hợp cùng trường Đại học Arkansas để thành lập một trường chuyên đào tạo về nghệ thuật.

Alice Walton, nữ tỷ phú độc thân, yêu nghệ thuật và giàu có nhất thế giới - Ảnh 3.

Ngoài niềm đam mê nghệ thuật, bà Alice Walton cũng rất yêu thích ngựa

Ngoài niềm đam mê nghệ thuật, bà Alice Walton cũng rất yêu thích đua ngựa và nuôi rất nhiều ngựa tại trang trại Rocking W Ranch. Từng ly hôn 2 lần và không có con, nữ tỷ phú 71 tuổi này hiện hài lòng với cuộc sống độc thân và sự giàu có của mình.

Nguồn: Theo Businessinsider
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm