• Mới cập nhật:
Tags:

nuôi trồng thủy sản

Kiểm soát điều kiện nuôi trồng để đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản

Kiểm soát điều kiện nuôi trồng để đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản
Sáng 19/3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị phòng, chống dịch bệnh thủy sản năm 2021 khu vực phía Bắc. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến nhấn mạnh, yếu tố quan trọng nhất quyết định cho phòng chống dịch bệnh thủy sản là nuôi trồng an toàn sinh học.

Ấm áp tình người ở nơi chống dịch Vân Đồn

Ấm áp tình người ở nơi chống dịch Vân Đồn
Đã hơn 1 tuần trôi qua, kể từ khi huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) bị phong tỏa do dịch Covid-19, từ những khó khăn ban đầu, chính quyền và người dân nơi đây đã chung tay chống dịch bằng cái tình ấm áp, mang nét rất riêng của người dân vùng biển Vân Đồn.

“Cái đích cuối cùng của khoa học là phục vụ cuộc sống”

“Cái đích cuối cùng của khoa học là phục vụ cuộc sống”
Đó là quan niệm của PGS.TS. Hà Phương Thư (Viện khoa học vật liệu, Viện hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam) trong hơn 10 năm dấn thân vào việc nghiên cứu công nghệ nano ứng dụng cho các sản phẩm chức năng hỗ trợ người bị ung thư hay ứng dụng dành cho nhà nông.

Ăn phải hải sản tẩy trắng, cơ thể bị hủy hoại thế nào? Cách nhận biết hải sản tươi ngon

Ăn phải hải sản tẩy trắng, cơ thể bị hủy hoại thế nào? Cách nhận biết hải sản tươi ngon
Theo PGS.TS Trần Đáng - Nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, rửa kỹ nhiều lần cũng không thể loại bỏ được hết các chất độc như ure, oxy già dùng để tẩy trắng hải sản (bạch tuộc, mực ống...).

Sản xuất cua lột theo mô hình bền vững, cải thiện môi trường nuôi trồng thủy sản

Sản xuất cua lột theo mô hình bền vững, cải thiện môi trường nuôi trồng thủy sản
Xây dựng vùng nguyên liệu bền vững, cải thiện môi trường nuôi trồng thủy sản, dự án sản xuất cua lột Vinacrab đã tạo được liên kết chuỗi các hộ nuôi cua trong vùng cho bà con nông dân vùng hạ lưu sông Bàn Thạch, tỉnh Phú Yên.