• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Ông bà đi chăn trâu, 2 anh em ruột ở nhà ngã xuống ao tử vong

Nguyễn Minh Châu 06/08/2022 - 12:47 (GMT+7)

Nơi 2 anh em ruột đuối nước thương tâm

Trong khi đi chăn trâu, ông bà để anh em cháu H. ở nhà và chốt cửa cẩn thận. Tuy nhiên, 2 anh em đã mở cửa ra ngoài chơi dẫn tới sự việc thương tâm.

Ngày 6/8, ông Đinh Thanh Xuân (Chủ tịch UBND xã Tú Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 cháu nhỏ tử vong thương tâm.

Theo ông Xuân, sự việc diễn ra vào khoảng 13h ngày 5/8 tại xóm Hào Tân (xã Tú Lý). Danh tính các nạn nhân được xác định là cháu trai Đ.T.H. (SN 2017) và cháu Đ.T.H. (SN 2019, em gái ruột của cháu H.).

Ông Xuân cho biết, do bố mẹ 2 cháu bé đều đi làm ăn xa nên các cháu ở nhà với ông bà. Sau khi nghỉ hè, anh em cháu H. được bố mẹ đưa lên Hà Nội chơi. Khoảng 10 ngày trước đó, 2 anh em được bố mẹ đưa về với ông bà để chuẩn bị đi học lớp mẫu giáo.

"Khoảng 13h ngày 5/8, ông bà để anh em cháu H. ở nhà để đi thả trâu. Trước lúc đi, ông bà 2 cháu đã chốt cửa kỹ để các cháu tự chơi trong nhà. Tuy nhiên, có thể do cháu lớn đã mở được chốt cửa nên 2 anh em ra ngoài chơi, sau đó xảy ra sự việc thương tâm như trên. Ông bà của 2 cháu chỉ đi thả trâu chừng vài phút trở về nhưng khi phát hiện thì các cháu đã tử vong", ông Xuân cho biết.

Vị lãnh đạo UBND xã Tú Lý cho biết thêm, khu vực 2 cháu bé tử vong trước đó được ông bà của 2 cháu giăng lưới quây vào để thả vịt. Ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo UBND xã Tú Lý và các cơ quan liên quan của huyện Đà Bắc đã có mặt để điều tra, xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định, thi thể 2 cháu đã được bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương. Chiều ngày 5/8, lãnh đạo huyện Đà Bắc đã có mặt tại gia đình nạn nhân, động viên và hỗ trợ người bị nạn theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm