• Mới cập nhật:

Khỏe

Cứu sống bé 10 tuổi bị đuối nước do tập bơi ở ao nhà hàng xóm

Linh Trần 13/06/2022 - 20:19 (GMT+7)

Các bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhi.

Khi tập bơi ở ao nhà hàng xóm cùng bạn, bé 10 tuổi đã bị đuối nước. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của bác sĩ, bệnh nhi đã được cứu sống.

Ngày 13/6, BV Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, BV vừa cứu sống bệnh nhi 10 tuổi (trú tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) do bị đuối nước.

Bệnh nhi được chuyển đến BV cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Gia đình cho biết, trước đó bé trai có đi tập bơi ở ao cùng 3-4 bạn trong xóm thì bé bị đuối nước. Tuy nhiên, tất cả các cháu đều chưa biết bơi nên khi thấy bạn bị đuối nước các cháu rất hoảng và chạy đi tìm người cứu.

Khi cứu được trẻ và đưa về nhà trẻ lơ mơ, tím môi, ho nhiều và thở nhanh. Người nhà đã nhanh chóng đưa trẻ đến cấp cứu tại BV.

Theo các bác sĩ, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng lơ mơ, tím môi và đầu chi, phổi nhiều ran ẩm. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị đuối nước có phù phổi cấp, suy hô hấp độ III, tiên lượng rất nặng.

Ngay sau đó, các bác sĩ nhanh chóng hồi sức cấp cứu cho bệnh nhi như đặt nội khí quản, thở máy, bù toan kiềm, điều chỉnh rối loạn điện giải, kháng sinh.

Sau hơn 10 ngày điều trị tích cực, hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định.

Theo các chuyên gia, để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy đến với trẻ em do đuối nước, các bậc phụ huynh cần chú ý đến trẻ, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay các em được nghỉ hè. Bởi chỉ cần một phút sơ sẩy, có thể trả giá bằng cả mạng sống của trẻ. Phụ huynh không để trẻ chơi gần ao, hồ, kênh, mương. Đồng thời, cần giáo dục ý thức tự bảo vệ trẻ khỏi các hoạt động mạo hiểm, tập huấn các kỹ năng bơi và sơ cứu cơ bản trong trường hợp không có sự giúp đỡ của người lớn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm