• Mới cập nhật:

Xã hội

Ông Biden và bà Harris là Nhân vật năm 2020 của tạp chí Time

N.A 11/12/2020 - 20:43 (GMT+7)

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris. Ảnh: Reuters

Ngày 11/12, tạp chí Time (Hoa Kỳ) đã công bố Nhân vật của năm 2020 là Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris.

Ông Edward Felsenthal, Tổng Biên tập của tạp chí Time, nhấn mạnh, một trong những lý do dẫn đến quyết định này là do ông Biden và bà Harris đã "thay đổi câu chuyện nước Mỹ".

Ông Felsenthal viết rằng: "Ông Biden và bà Harris đã "thay đổi câu chuyện nước Mỹ", cho thấy sức mạnh của sự đồng cảm còn lớn hơn sự khốc liệt của chia rẽ, chia sẻ một tầm nhìn về hàn gắn trong một thế giới đang đau thương".

Trước đó, các hãng truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin, ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà trắng năm 2020 với 306 phiếu đại cử tri. Ông Biden là ứng viên Tổng thống nhận được số phiếu phổ thông cao kỷ lục, với hơn 80 triệu phiếu phổ thông.

4 ứng viên vào chung kết Nhân vật của năm (Person of The Year) ngoài bộ đôi Biden - Harris còn có đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump; các nhân viên y tế tuyến đầu phòng chống đại dịch Covid-19 và bác sĩ Anthony Fauci; phong trào chống phân biệt chủng tộc.

Ông Biden và bà Harris là Nhân vật năm 2020 của tạp chí Time - Ảnh 1.

Ông Biden và bà Harris là Nhân vật năm 2020 của tạp chí Time. Ảnh: Time

Nhiều người dự báo các nhân viên y tế tuyến đầu phòng chống đại dịch Covid-19 và bác sĩ Anthony Fauci sẽ được bầu vì năm 2020, thế giới bị ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch, song tạp chí Time đã chọn cặp Biden - Harris để vinh danh.

Ông Trump là Nhân vật của năm vào năm 2016 và năm nay cũng là năm thứ 5 liên tiếp ông Trump lọt vào danh sách ứng cử viên chung cuộc Nhân vật của năm.

Kể từ năm 1927 đến nay, tạp chí Time luôn chọn ra Nhân vật của năm. Đối tượng thường là một cá nhân hoặc có khi là tập thể có ảnh hưởng lớn đến đất nước và thế giới trong một năm dương lịch.

Năm 2019, Nhân vật của năm là cô gái 17 tuổi Greta Thunberg, nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi đã truyền cảm hứng cho phong trào chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm