• Mới cập nhật:

Giáo dục

Ông bố trẻ sốc và tức giận khi trường học dạy con gái lớp 9 “mút ngón chân bạn trai”

Phương Liên 21/02/2020 - 07:51 AM
Một ông bố ở Anh đã 'hoang mang và sốc' khi con gái mình trở về từ trường trung học với một cuốn sách nhỏ có nội dung về mối quan hệ và sức khỏe tình dục. Nhà trường đã yêu cầu học sinh mang nó về nhà để thảo luận cùng phụ huynh. Trong nội dung tập sách có đề cập đến việc “mút ngón chân bạn trai thay vì quan hệ tình dục”.
Ông bố trẻ sốc và tức giận khi trường học dạy con gái lớp 9 “mút ngón chân bạn trai” - Ảnh 1.

Cuốn sách khiến ông bố là nhân viên an ninh ở Anh "sốc và hoang mang tột độ"

Nhân viên an ninh Carl Lawrence cho biết, con gái Emma, 14 tuổi đang theo học tại trường trung học Shevington ở Wigan, Greater Manchester. Nhìn bề ngoài, tập sách với tiêu đề ‘101 cách thể hiện bạn yêu họ mà không cần quan hệ tình dục' có vẻ mang nội dung trong sáng, ngây thơ - gợi ý thanh thiếu niên tặng sách này cho người yêu của họ, cùng với socola hoặc lời khen.

Tuy nhiên, ông bố của 5 đứa con bị 'hoang mang và sốc' khi phát hiện ra trong số những cách thức được gợi ý, có những dòng ghi ‘mút ngón chân, gặm tai hoặc thậm chí cầu hôn’. Tập sách còn đưa ra đề xuất cho cô con gái 14 tuổi của Carl ‘lái xe dù chưa đủ tuổi’, ‘đi thuyền tình yêu', thậm chí ‘mua cho nhau đồ lót’.

Ông bố trẻ sốc và tức giận khi trường học dạy con gái lớp 9 “mút ngón chân bạn trai” - Ảnh 2.

Đây là tài liệu được cung cấp cho học sinh phổ thông

Ông bố 35 tuổi kinh hoàng khi được biết không chỉ nhóm lớp 9 của Emma được dạy tài liệu trên lớp, mà cả học sinh năm trên và dưới cũng được cung cấp những tài liệu này. Emma thậm chí còn kêu rằng, mình đã bị sốc trong khi bạn cùng lớp cười vào những lời đề nghị trên sách, còn giáo viên thì nói ‘bạn sẽ không biết liệu mình có thích hay không cho đến khi thử những điều đó’.

Hiện Carl đang thúc giục tổ chức Spectrum Community Health CIC (doanh nghiệp xã hội cung cấp một loạt các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở Anh) và trường trung học Shevington phải kiểm duyệt các nội dung trong tương lai để đảm bảo nó phù hợp với lứa tuổi học sinh. Tuy nhiên, Spectrum Community Health CIC đã bảo vệ nội dung của tờ rơi và nói rằng họ đã giúp những người trẻ tuổi đưa ra 'lựa chọn an toàn hơn'.

Ông bố trẻ sốc và tức giận khi trường học dạy con gái lớp 9 “mút ngón chân bạn trai” - Ảnh 3.

"Tôi đã rất hoang mang. Tôi hiểu rằng trẻ em cần được nhận thức về thế giới, nhưng chúng ta có thực sự nên khuyến khích điều này vào năm lớp 9 không? Có một số ý tưởng khiến tôi thực sự bị sốc. Tôi không thể nghĩ ra lý do tại sao một đứa trẻ 14 tuổi nên đọc nó. Khi tôi nói chuyện với con gái tôi, tôi nói 'con có biết đây không phải là cách duy nhất để thể hiện tình cảm không?'. Chắc chắn họ chỉ có thể tận hưởng tình bạn bằng cách đi dạo, xem phim, đến Burger King, đi đến công viên… Có rất nhiều việc con bé có thể làm, không thể là việc đưa ngón chân cái của ai đó vào miệng mình được"- ông bố bức xúc nói.

Emma ban đầu đã mang tập sách giáo dục giới tính về nhà cho mẹ của cô là Stacey Larkin, nhưng Stacey rất xấu hổ, cô đã chuyển giao trách nhiệm cho Carl. Khi hai cha con ngồi với nhau, Carl đã hoang mang khi nhìn thấy dòng đề xuất ‘lái xe trong hai giờ để thể hiện tình yêu’- mặc dù con gái anh còn hai năm nữa mới đủ tuổi để cầm lái.

"Con gái tôi đã mang tờ rơi này về nhà và nói nhà trường yêu cầu học sinh thảo luận vấn đề này với cha mẹ. Vợ tôi đã nhìn nó và nói 'không, hãy nói với bố con'. Tôi nghĩ cô ấy đã xấu hổ- đó vẫn là một chủ đề cấm kỵ. Tôi thấy có những đề xuất không thể tưởng nổi. Lái xe trong hai giờ. Cầu hôn. Tôi không hiểu nó đã được in ra như thế nào, không lẽ không ai kiểm duyệt những nội dung phi lý này?".

Sau khi biết tập sách được phát cho các học sinh từ 13 đến 15 tuổi, Carl cảm thấy bất bình. Ông bố trẻ đã kêu gọi các nhà giáo dục hãy cho thanh thiếu niên cơ hội 'tự tìm hiểu mọi thứ' thay vì ‘định hướng chúng theo cách của người khác’ .

Carl nói: "Đây là thời kỳ tuyệt vời cho giáo dục giới tính, nhưng việc mút ngón chân bạn trai thì quả là lạ. Tôi nghĩ rằng khi nói đến trẻ em, là cha mẹ và người lớn có trách nhiệm, chúng tôi cần bảo vệ chúng. Có những điều nhất định trẻ em nên học hỏi trong suốt cuộc đời. Trẻ em thích khám phá và tự tìm ra mọi thứ".

Ông bố trẻ sốc và tức giận khi trường học dạy con gái lớp 9 “mút ngón chân bạn trai” - Ảnh 4.

Emma và mẹ

Hiện Hội đồng Wigan cho biết, CIC Spectrum Community Health sẽ thay mặt họ trả lời vấn đề này. Người phát ngôn của Spectrum Community Health CIC cho biết: "Chương trình giáo dục giới tính và quan hệ của Spectrum cung cấp thông tin, hỗ trợ cho những người trẻ trong suốt hành trình học trung học của họ, giúp họ đưa ra lựa chọn an toàn hơn".

Hiện tập sách ‘101 cách thể hiện bạn yêu họ mà không cần quan hệ tình dục' vẫn đang gây ra cuộc tranh cãi nảy lửa giữa các phụ huynh.

Nguồn: Mirror
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm